Phòng thờ của nhà có 3 tầng có gì đáng lưu ý? Tìm hiểu với chúng tôi.

Phòng thờ của nhà có 3 tầng có gì đáng lưu ý? Tìm hiểu với chúng tôi.

Phòng thờ của nhà có 3 tầng có gì đáng lưu ý? Tìm hiểu với chúng tôi.

Nhất thiết là phải chọn làm phòng thờ của nhà có 3 tầng và chú ý là nên đặt ở tầng 3 hoặc là đặt ở tầng trên cùng (hay là tầng thượng) mà nếu như là loại nhà mái bằng mà có sân thượng bạn chú ý thì là có thể sẽ làm 1 tum ở trên phần sân thượng. Điều này là để làm phòng thờ.

Tránh là đặt chúng ở tầng trệt mà ngay ở trong phòng khách. Bởi vì là khói hương thường sẽ làm ố vàng cho phần trần nhà và cả khách vào cũng sẽ có những cảm giác như là ngột ngạt. Và đồng thời bạn nên tránh để mà mọi người ở từ ngoài cửa mà nhìn thấy hết được là bài vị, hay đó là hình ảnh của tổ tiên.

Phòng thờ của

Đặc biệt là, bạn tránh đặt trên đầu của bàn thờ là phần nhà vệ sinh, hay là phòng chơi riêng của trẻ em. Là bởi vì nó sẽ làm mất đi cái sự tôn nghiêm, mất trang trọng.

Hiện nay thì đa số là các gia đình sẽ đặt các phòng thờ riêng ở trên tầng 3 hoặc là đặt tầng thượng. Điều đó để thể hiện được sự tôn kính cùng với lại không gian thật linh thiêng và nó cũng sẽ không ảnh hưởng được đến cho không gian để nghỉ ngơi thoải mái của gia đình. Phòng thờ thì không cần phải rộng mà nó chỉ cần là có một không gian thật nhỏ rơi vào khoảng tầm 8m2 – 10m2

phongtho3tang2

Để không gian cho phòng thờ được thêm cả sang trọng thì bạn nên nhớ sắm đôi lục bình đặt ở trong phòng. Lục bình sẽ là lọ bình dùng để tích lộc, và nó giúp mang lại được tài lộc lớn cho gia đình, cho cả dòng họ.

Chọn các loại đèn mà có màu sắc thật  ấm cúng và trang nghiêm, nó tránh tạo ra cảm giác khiến bạn lạnh lẽo, hay đèn quá sáng, nó cũng tránh được ánh đèn mà chiếu thẳng ngay vào người mà họ đang cầu nguyện. Có thể bạn dùng đến các loại đèn mà nó tán ánh sáng hoặc là đèn treo, hay đèn rọi tường ở trên trần.

Có thể cũng dùng đèn âm tường nhằm để mà chiếu vào các câu đối hoặc là các loại tranh treo tường.

 

Xem thêm  Thờ Thần Tài và những tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử mà bạn nên biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon