Quan niệm về gỗ lim và lí giải sao nó ít dùng để làm đồ gia dụng ở nhà.

Gỗ lim và những lưu ý khi mua các loại đồ thờ cúng làm bằng loại gỗ này.

Quan niệm về gỗ lim và lí giải sao nó ít dùng để làm đồ gia dụng ở nhà.

Quan niệm cho rằng là gỗ lim có chứa độc tố.

Trong quá trình mà tiếp xúc vào lúc sản xuất và khi chế biến ra gỗ thì người thợ họ hay bị dị ứng và hắt hơi hoặc là mẩn ngứa. Nhưng có lẽ là quan niệm này cũng không đúng bởi vì gỗ lim rất là cứng nên khi mà cưa mạt gỗ thì thường sẽ rất nhỏ nhưng tuy nhiên lại rất sắc. Nó bay lơ lửng ở trong không khí và gây ra được các hiện tượng được nêu ở trên, chứ nó không hẳn là ở trong gỗ lim sẽ có độc tố. Chính vì vậy, nên người ta thường sẽ hạn chế việc làm giường đúc bằng gỗ lim nhằm để tránh việc làm hại cho sức khỏe hàng ngày của người dùng.

Quan niệm về

Tuy nhiên, việc mà sản xuất ra đồ nội thất từ gỗ lim nói chung, hay đồ thờ cúng được nói riêng thì đều không thể bị ảnh hưởng. Mà trái lại, việc mà sử dụng các loại đồ thờ gỗ lim sẽ càng làm cho cái không gian nội thất cho thờ cúng sẽ trở nên sang trọng cũng như lịch sự hơn nó rất nhiều.

Quan niệm tâm linh.

Gỗ lim thường là được dùng để làm ra các công trình về tôn giáo, như đình chùa cho nên người xưa thường quan niệm nếu như mà dùng gỗ đó để làm ra các đồ về gia dụng sẽ là không tốt cho những người dùng.

golim2

Trong ngành sản xuất ra đồ gỗ mỹ nghệ, như gỗ lim thì đa số sẽ được sử dụng một cách chủ yếu để có thể làm bàn thờ cho thần tài. Vì đa số các bàn thờ thần tài sẽ có kích thước nhỏ, cũng như mẫu gỗ lim thuộc về phong thủy thường cũng rất là hợp để mà làm bàn thờ cho thần tài.

Các sản phẩm về đồ thờ cúng khác như là:  tủ thờ đẹp, hay hoành phi câu đối , các tượng phật, các tượng thờ, các án gian, các ô sa, chấp tải…

Xem thêm  Tượng Phật Di lặc làm bằng gỗ và cách chọn loại đẹp, hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon