Thờ cúng Thần Tài: Những lưu ý và cách bài trí bàn thờ Thần Tài.

Thờ cúng Thần Tài: Những lưu ý và cách bài trí bàn thờ Thần Tài.

Thờ cúng Thần Tài: Những lưu ý và cách bài trí bàn thờ Thần Tài.

Những sai lầm đáng nghiêm trọng khi bạn thờ cúng Thần Tài.

  1. Không nên cắm hương một cách chồng chéo nhau.

Mỗi bát hướng sẽ đều nên thường có cốt sẽ là gói Thất Bảo. Điều này khiến tài lộc nhà bạn không bị hao hụt, cho nên nếu như gia chủ mà cắm hương một cách chồng chéo nhau hay là chọc vào các gói Thất bảo thì sẽ khiến cho Thần Tài, hay Ông Địa sẽ không có linh khí. Không chỉ là không hút được tài lộc, sai lầm khi thờ cúng này còn sẽ khiến cho gia chủ sẽ làm ăn thất bát, gây nghèo khó cả đời.

thocung2

  1. Tượng Thần Tài, hay Ông Địa.

Nếu chỉ thỉnh mỗi Thần Tài, và Ông Địa rồi đặt lên trên bàn thờ mà bạn không dán nhãn các chữ nho ở sau lưng của bàn thờ thì bạn có thờ cũng sẽ như không mà thôi, không ai chứng giám.

  1. Bài vị gương.

Trong việc bài trí mỗi bàn thờ để cầu tài lộc, cầu bình an thì nếu như mà thiếu đi bài vị thì gương gia hay tài lộc mà của gia chủ sẽ trở nên hao kém. Lúc đó tiền bạc làm được bao nhiêu cũng trôi tuột bấy nhiêu, và không tích cóp lại được đồng nào.

Thờ cúng

  1. Đặt mỗi bàn thờ Thần Tài nhà bạn sai cách.

Không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, ở trước gương hoặc là ở nhà bếp hay là bị góc cạnh nào đó của nhiều các vật dụng khác nhau đâm vào.

  1. Thiếu bát tụ lộc.

Bàn thờ Thần Tài mà nếu thiếu đi hũ gạo, hũ muối, hũ nước đã là vô cùng tai hại. Càng trở nên tai hại hơn là nếu thiếu đi cả bát tụ lộc (là bát làm bằng thủy tinh mà có đáy sâu, nó chứa nước và có rắc hoa tươi).

  1. Màu bàn thờ sẽ xung khắc với lại mệnh của gia chủ

Khi bạn chọn bàn thờ, thường bạn cũng nên nhớ chọn ra màu sắc để làm lợi cho mỗi mệnh của mình, để tránh xung khắc và gây hao tài.

thocung4

Cách sắp xếp và bài trí cho bàn thờ của Thần Tài – Ông Địa

Trong cùng một bàn thờ, hãy dán trên vách sẽ là một tấm gọi là bài vị. Sau lưng của bàn thờ Thần Tài thì cần phải là một vách tường rất chắc chắn, nó không được là trổ cửa sổ hay là đục lỗ vì là khi bạn làm vậy thì bạn sẽ khiến tài vận của mình không tụ được.

Ở giữa của hai ông sẽ là một hũ gạo, hay một hũ muối và có cả một hũ nước đầy. Ba hũ này sẽ chỉ đến cuối năm bạn mới thay. Giữa bàn thờ sẽ đặt một bát nhang cùng cần tránh là động vào bát nhang khi mà lau chùi bàn thờ.

Xem thêm  Tục lệ thờ cúng cho tổ tiên trong nét đẹp tâm linh bên trong con người.

Lọ hoa sẽ được đặt ở bên tay phải. Và đĩa trái cây thì là bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài thì bạn nên chọn là hoa hồng, hay  hoa cúc, hay là hoa đồng tiền. Trái cây thì nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước để thành hình như chữ thập và để tượng trưng được cho ngũ phương và cả ngũ hành thêm phát sinh phát triển. Ông Cóc sẽ để bên trái, buổi sáng quay Cóc ra, buổi tối quay Cóc vào.

Ngoài cùng ở trên mặt đất, bạn nên chọn ra cho mình một cái bát hoặc là đĩa sâu từ sứ hoặc là thuỷ tinh thật đẹp. Hãy đổ đầy nước và nhớ rắc nhiều những cánh hoa hồng ở trên mặt (loại đĩa hoa này sẽ biểu trưng được cho việc mà bạn giữ tiền bạc sẽ khỏi trôi đi). Bên trên của bàn thờ của Thần Tài, thì bạn có thể là đặt thêm các tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương cũng sẽ quản lý cho bạn và ngăn chặn được các vị thần sẽ làm điều sai trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon