Ẩm mốc của đồ gỗ và hướng dẫn để bạn có thể trị chúng bằng dầu dừa.

Nấm mốc xảy ra trên những sản phẩm đồ gỗ là do đâu? Cùng tìm hiểu.

Ẩm mốc của đồ gỗ và hướng dẫn để bạn có thể trị chúng bằng dầu dừa.

Hướng dẫn để trị ẩm mốc đồ gỗ từ dầu dừa

Gỗ được coi là nguyên liệu mà nó được sử dụng một cách vô cùng rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực để sản xuất ngay tại Việt Nam như việc làm tủ bếp, làm sàn gỗ và cả đặc biệt hơn thì đó là gỗ mà được sử dụng một cách rất nhiều ở trong ngành tạo và chế tác ra đồ thờ cúng, các loại Tủ thờ đẹp. Tuy nhiên thì trong quá trình mà sử dụng, có rất nhiều đồ vật làm bằng gỗ chúng hay bị ẩm mốc.

nam-moc1

Khi bị mốc, phần đa số là mọi người đều có thể nghĩ đến được cách đơn giản đó là dùng nước để lau qua. Và như vậy sẽ chỉ hạn chế chúng được một đoạn thời gian ngắn, và sau này thì mốc ẩm sẽ lên nhiều hơn. Có một cách nữa rất đơn giản mà có hiệu quả là trị tận gốc, sau đây đồ thờ Phúc Lâm Sơn Đồng cũng sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Ẩm mốc

Phương pháp để trị mốc nấm bằng dầu dừa:

Dầu dừa nó hoàn toàn không có chất độc hại, nó có thể còn đem lại được màu sắc rất tự nhiên cho các loại gỗ, và làm cho mùi ẩm mốc lâu ngày của gỗ biến mất, và làm cho đồ vật cũ kỹ chế tác bằng gỗ cũng trở nên như mới.

goammoc

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần làm sạch cho đồ gỗ của mình bằng cách là rửa với cát và cả xà phòng, rồi sau đó hãy để khô tự nhiên. Tiếp đó hãy dùng một miếng giẻ thật khô để bôi một lớp thật mỏng dầu dừa ngay lên bề mặt gỗ. Tiếp theo bạn để dầu dừa được ngấm trên gỗ tầm 5 phút hoặc là để lâu hơn. Sau đó hãy lau bề mặt chúng theo vòng tròn một vài lần. Và kết quả bạn thấy là món đồ gỗ của gia đình trông chúng lại hoàn toàn đẹp như mới.

Như vậy, thì chỉ với lại một cách khá là đơn giản mà không tốn nhiều khoản chi phí, bạn đã có thể làm trị dứt điểm được hoàn toàn cả hiện tượng nấm mốc xuất hiện trên đồ gỗ gia đình nội thất, các loại Đồ thờ làm bằng gỗ ngay trong nhà mình.

Xem thêm  Thờ Mẫu ở trong tín ngưỡng của người Việt: Tìm hiểu Đạo Mẫu nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon