Bàn thờ ô xa được hiểu là gì? Tìm hiểu về bàn thờ tên gọi độc đáo này.

Xà ngang trần nhà đặt trên bàn thờ sẽ xảy ra hệ lụy gì? Cùng tìm hiểu.

Bàn thờ ô xa được hiểu là gì? Tìm hiểu về loại bàn thờ tên gọi độc đáo này.

Bàn thờ ô xa được hiểu là gì?

Bàn thờ ô xa được hiểu là loại bàn thờ cùng với các ô đã được phân tích một cách rõ ràng, và trong mỗi ô sẽ đều được trang trí thêm vào các hoạ tiết thật lộng lẫy, đầy sự tinh xảo, cũng được thiết kế một cách kì công bậc nhất, được chạm khắc khá là tỉ mỉ và cũng được sử dụng nhiều những chất liệu dùng như là: son sơn thếp vàng, son sơn thếp bạc, được phủ hoàng kim lên để làm nổi bật được lên hết các chi tiết chung của loại bàn thờ ô xa.

Bàn thờ ô xa

Khi nào thì chúng ta cần mua cho mình bàn thờ mới ?

Những bàn thờ loại dùng lâu năm mà bị hư hại lâu theo thời gian, đã ẩm, đã cong vênh ngay cả theo thời gian, và nó cũng không còn được vững chắc. Để thờ cúng cho ông bà nhà ta ở nơi khang trang, nơi sang trọng nhất trong nhà thì cần phải mua được một chiếc bàn thờ thật mới và thật tốt để có thể tỏ lòng thờ kính.

ban-tho-o-xa2

Khi chuyển ngay về nhà mới bạn thông thường có tất cả các loại đồ phải mới, và gia chủ sẽ thường thay bàn thờ nhằm để chào đón cho ông bà về ở nhà mới.

Những họa tiết nào chạm trổ ở trên bàn thờ mà được người Việt luôn luôn ưa chuộng nhất trong hiện nay. Mỗi họa tiết mà trên các ô riêng của bàn thờ cũng đều mang cả một ý nghĩa rất là sâu xa:

ban-tho-o-xa-3

  • Những ai mà họ có nhu cầu như về tài lộc, về may mắn, về àm ăn thịnh vượng hơn thì họ sắm cho mình ngay một bộ chạm khắc như Tứ Linh.
  • Sức khỏe trường thọ, sự giàu có cao sang, sự quyền quý, muốn đầy những may mắn thì hãy chọn ra các bức tranh Tứ Quý.
  • Chọn bức tranh như là Ngũ Phúc là để giàu về vật chất, để được đài các, được sang trọng, được có phong lưu, có thể sống yên ổn, sống an lành.
  • Chọn bức tranh được chạm Rồng là nó mang lại ý nghĩa tài vận may mắn và có công danh và có tài lộc lại rất phù hợp cùng với lại gia chủ mà làm kinh doanh, hay buôn bán.
Xem thêm  Những điều cần biết về Đại Thế Chí Bồ Tát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon