Bàn thờ phong thủy cùng tìm hiểu về vị trí, kích thước, cách trang trí.

Bàn thờ phong thủy cùng tìm hiểu về vị trí, kích thước, cách trang trí.

Bàn thờ phong thủy cùng tìm hiểu về vị trí, kích thước, cách trang trí.

Vị trí để đặt bàn thờ theo phong thủy.

Theo truyền thống xa xưa của người Việt ta, mỗi bàn thờ sẽ luôn là được đặt vị trí chính gian chính giữa cùng với lại trông thẳng ra ngoài cửa chính. Nhưng tuy nhiên là đối với lại nhà ở phố hiện nay, thường bàn thờ là  không nên đặt ở quá gần cửa chính. Có những nơi thì tuyệt đối bạn cần tránh đặt bàn thờ phong thủy bao gồm nơi dưới xà nhà, nơi gầm cầu thang hoặc như nhà vệ sinh, hay là đối diện với lại nhà vệ sinh hoặc như nhà bếp bởi vì luồng uế khí của nó rất mạnh, nó sẽ không tốt đến cho nơi để thờ tự. Ngoài ra, thì tường để gắn bàn thờ nó cũng không nên được gắn với lại nhà bếp hoặc là với nhà vệ sinh, hay ở phía trên của đường ống hoặc như cống thoát nước.

Bàn thờ phong

Một trong nhiều những chức năng riêng của nhiều các vị thần sẽ là bảo vệ, là che chở cho những thành viên ở trong mỗi gia đình. Vì vậy, mỗi bàn thờ phong thủy có thể được đặt ở trên các hành lang hoặc như lối để dẫn vào phòng khách hoặc sang các loại phòng khác để có thể tiết kiệm được diện tích và để hợp phong thủy.

Kích thước, màu sắc, và tìm hiểu cách trang trí cũng như bày biện ban thờ.

Theo các nhà chuyên gia về Phong thủy, các kích thước của ban thờ thì nên lựa chọn theo tất cả những kích thước đủ đẹp trên thước là Lỗ Ban (tất cả các phần kích thước là dương trạch và cả âm trạch) thì nó được coi là đã đạt yêu cầu. Kích thước của ban thờ nên để cho phù hợp với lại không gian riêng cụ thể mà của căn nhà. Với những nhà nào mà có diện tích thật quá nhỏ hẹp thì đó có sử dụng được ban thờ mà treo trên tường. Ngoài ra còn với nhiều những căn nhà nào mà có diện tích rộng lớn, ngoài cái việc nên được bố trí cho một phòng thờ riêng biệt thì gia chủ mà nếu như sử dụng các loại tủ thờ thường sẽ làm cho cả không gian để thờ cúng của nhà đó thêm phần trang trọng.

phongtho2

Về màu sắc, các không gian để mà thờ cúng thì phải thể hiện được hết sự tôn nghiêm vốn có cùng với lại những màu thật thâm trầm để làm chủ đạo cho chúng như nâu, hay vàng kem, hay là màu gỗ và những màu của nhiều những bức sơn mài. Màu hoành phi câu đối, hay là sơn son thiếp vàng, và theo như quan niệm của Phong thủy thì màu vàng là tuợng trưng của hành Thổ – là biểu tuợng riêng của phần trung tâm, hay màu đỏ sẽ mang sắc thái về Hỏa chủ thiên về hướng thượng, hay thiên về các yếu tố về mặt tinh thần…Những không gian này thường là ưa dùng đến những màu là đơn sắc, và ít phối hợp thật phức tạp với quá nhiều các màu mà nó nghiêng về cho sự đồng bộ và sự thuần nhất để có thể tạo sự tĩnh lặng.

Xem thêm  Khám thờ là gì? Khám thờ và ngai thờ khác nhau như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon