Những điều kiêng kỵ đôi với lại việc săp xếp hay bày trí bàn thờ nhà bạn.

Những điều kiêng kỵ đôi với lại việc săp xếp hay bày trí bàn thờ nhà bạn.

Những điều kiêng kỵ đôi với lại việc săp xếp hay bày trí bàn thờ nhà bạn.

Những điều nên kiêng kỵ đối với bàn thờ.

– Ngoài những điều kiêng kỵ mà chúng ta đã biết, bàn thờ nhà bạn không nên đặt cạnh của tường bếp đun, chúng không được đặt dựa lưng vào của nhà vệ sinh. Hay là nó không nằm phía dưới hay phía trên vệ sinh, và hạn chế đặt nó ở ban công

Những điều

Kiêng kỵ về cả thời gian để lập bàn thờ. Việc bạn lập bàn thờ thì thường nó được tiến hành vào đồng thời cùng với nhập trạch. Cho nên việc bạn lựa chọn được thời gian sẽ có ý nghĩa mang tính vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến nhiều cho cuộc sống bạn sau này. Ngoài là thời gian để phù hợp với việc nhập trạch, việc cúng tế hay là việc hợp tuổi với gia chủ, thì người ta sẽ còn chú ý nhiều đến thời điểm mà có sao Bát Bạch nhằm để hóa giải được sát khí.

– Kiêng kỵ về vấn đề người lập bàn thờ. Người xưa thường cho rằng là phụ nữ mang thai sẽ có nhiều tạp khí, họ cũng không nên là động chạm vào mỗi bàn thờ hay là cả bát hương. Hơn nữa, thường người bốc bát hương sẽ nên là gia chủ. Người đó chứ không nên nhất thiết là phải nhờ đến người khác, và cốt sao luôn là sự thành tâm cùng tay chân thật sạch sẽ khi mà thực hiện.

bantho1-1

– Kiêng kỵ về việc bố trí ở trên bàn thờ: Bàn thờ thường là nơi mà thờ cúng cho gia tiên. Và chứ không phải là nơi mà phô trương hay là trưng bày, cho những thứ mà nó không liên quan cho đến việc thờ cúng hay không bày chúng lên bàn thờ, và nhất là các loại giấy công đức được đặt ở đình chùa. Nếu như thờ gia tiên mà cùng với thờ Phật hay là thờ mẫu, bạn cần chú ý tách riêng loại bàn thờ Phật hay là thờ mẫu, với bàn thờ gia tiên sẽ để thấp hơn cùng với việc nhớ tách biệt.

– Kiêng kỵ về các loại đồ lễ ở trên bàn thờ. Quan trọng nhất sẽ là hương hoa, đó tức là hương thắp, các loại hoa quả tươi, loại hoa tươi và cả nước sạch. Tránh việc các loại đồ giả làm như là hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng làm xong rồi thì bạn nên bỏ xuống để mà có thể thụ lộc, tránh việc bày để chúng từ tháng này qua các tháng khác. Không nên để các loại lễ mặn, hay là cả tiền mặt để lên bàn thờ.

Xem thêm  Thờ cúng Thần Tài: Những lưu ý và cách bài trí bàn thờ Thần Tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon