Bàn thờ từ gỗ mít và những lí do để lựa chọn làm tủ thờ từ loại gỗ này.

Bàn thờ từ gỗ mít và những lí do để lựa chọn làm tủ thờ từ loại gỗ này.

Bàn thờ từ gỗ mít và những lí do để lựa chọn làm tủ thờ từ loại gỗ này.

Lựa chọn các loại tủ thờ cho gia tiên để phù hợp đến cho mọi không gian, nó vừa trang trọng, cũng vừa gọn gàng và lại rất có tính năng thẩm mỹ cao. Việc sử dụng các loại tủ thờ mà đã có truyền thống đã từ khá xa xưa bởi vì tiện ích riêng mà nó mang lại. Phía trên thì được đặt riêng các đồ thờ, và phía dưới thì dùng để có thể chứa đựng được các vật dụng để phục vụ riêng cho việc bạn thờ cúng như là vàng nhang nến mà chưa dùng, hay là sách văn khấn khi cúng,v.v.. Bàn thờ gỗ mít. Tại sao mà người ta lại có thể chuộng gỗ mít để làm bàn thờ gia tiên đến vậy?

tuthogomit1

Gỗ mít, cùng công dụng, và tính năng riêng của gỗ mít

Gỗ mít thì là loại gỗ rất phổ biến và cũng rất là hữu dụng khi ở Việt Nam. Gỗ mít nó vàng tự nhiên, có vân đẹp, có thớ mềm và dai, chúng phù hợp để có thể chế tác, để đục đẽo được các loại đồ gia dụng. Và đặc biệt đó là đồ thờ và cùng với các loại như tượng gỗ mỹ nghệ.

Gỗ mít thì không chỉ là phổ biến ở tại Việt Nam mà ở các nước mà trong khu vực như là Đông Nam Á thì cũng rất ưa chuộng cái loại gỗ này. Các ngôi chùa mà cổ xưa ở Myanmar, hay Thái Lan thì thường được dựng lên từ gỗ mít. Hệ thống chung các loại tượng gỗ mỹ nghệ cao. Lào đa phần cũng được đục riêng từ lõi gỗ mít. Thậm chí, thì người Ấn Độ họ còn coi là gỗ mít như là loại gỗ rất thiêng mà chỉ để dành riêng cho Thần Phật…

Bàn thờ

Những gia đình nào có điều kiện có kinh tế ngay ở Việt Nam họ cũng rất là chuộng đồ gia dụng, hay đồ thờ làm bằng gỗ mít. Quán ngữ như “Nhà ngói – cây mít” thì vẫn được hiểu như là nhà mà có điều kiện, có sự sang trọng, đủ đầy.

Đặc điểm riêng của tủ thờ từ gỗ mít

tuthogomit3

Tủ thờ mà được đóng làm bằng gỗ mít ta hàng xịn 100%  sẽ đảm bảo là không nứt, cũng không mối mọt, chúng không lẫn gỗ tạp, hay gỗ rát… Bàn thờ nào được đóng với mộng gỗ chắc chắn, được gia công rất hoàn hảo mà từ các chi tiết nhỏ nhất. Gia công tỉ mỉ, vừa kỹ càng mà cho vẻ đẹp khá lịch lãm và sang trọng mà tiệm cận cho đến sự hoàn hảo.

Xem thêm  Đặt bàn thờ như thế nào cho đúng? Tìm hiểu điều cấm tránh sự thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon