Các chất liệu gỗ như thế nào phù hợp để bạn lựa chọn chúng làm đồ thờ?

Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Các chất liệu gỗ như thế nào phù hợp để bạn lựa chọn chúng làm đồ thờ?
Hầu như là mỗi gia đình nào thì cũng lựa chọn được đồ thờ bằng gỗ riêng cho nhà mình nhưng gỗ thì cũng có khá nhiều loại để bạn có thể chọn lựa. Với những gia đình nào mà khá giả thì sẽ thường chọn ra các loại gỗ trắc, các loại gỗ hương, hay là gỗ lim, hoặc gỗ gụ để có thể chọn làm đồ thờ. Những loại gỗ này sẽ thuộc nhóm khá quý hiếm cho nên có giá thành khá cao. Với những gia đình nào mà có mức thu nhập thuộc hạng trung bình thì thường là lựa chọn ra các chất liệu như gỗ mít, gỗ dổi, hay là gỗ xoan đào… Những loại gỗ rất tự nhiên này có thể đảm bảo được cả độ bền theo mặt thời gian.
bantho2
Hiện nay thì gỗ mít, hay gỗ vàng tâm, hay là gỗ thị hay như gỗ dổi cũng được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất chế tạo đồ thờ là nhiều hơn cả. Trong đó cũng phải kể đến như là gỗ mít, loại gỗ vàng tâm cũng là những chất liệu rất là phổ biến.
Về mặt tâm linh, các loại gỗ này đã thể hiện chung được sự giàu có, sự sang trọng và cả sự phú quý của mỗi gia đình sử dụng. Màu vàng đặc trưng của gỗ mít có thể làm toát lên được những sự hào quang và sự sang trọng. Mít cũng được hiểu là loại cây mà rất sai quả, nó là biểu tượng lớn của sự sinh sôi, đâm chồi nảy nở, có cả sung túc tràn đầy.
vitribantho
Khi để lâu, thường màu vàng vốn có của gỗ mít cũng có thể chuyển ngả sang màu đỏ khá sẫm nhìn rất đẹp, nó phù hợp cho cả việc chạm khắc nên thành sản phẩm như đồ thờ ưng ý.
Người tiêu dùng nên lưu ý là nên tránh chọn ra những chất liệu gỗ mà cứng. Nó sẽ khó ngay trong việc uốn nắn, việc chạm khắc và chúng dễ bị mối mọt. Ngoài ra thì cần lưu ý là không được sử dụng các loại gỗ nguyên tấm cũng như tránh việc ghép đôi 2 mảnh để làm một nhằm làm bàn thờ.

Xem thêm  Đồ thờ bằng gỗ và tìm hiểu những lí do chất liệu này được ưu tiên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon