Xây Nhà Thờ Họ: Đơn Giá Xây Dựng dự án Nhà Thờ Họ, Dự Toán để Xây Nhà Thờ Họ trên đất Ninh Bình

Tư vấn thi công nhà thờ họ: Đơn vị thi công nhà thờ họ Uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam - Phúc Lâm Sơn Đồng

Xây Nhà Thờ Họ: Đơn Giá Xây Dựng dự án Nhà Thờ Họ, Dự Toán để Xây Nhà Thờ Họ trên đất Ninh Bình. Hãy cùng Phúc Lâm Sơn Đồng tham khảo một dự án rất thành công nhé!

Lời giới thiệu

Xin chào các bạn, hiện có rất ít đơn vị cung cấp đơn giá xây dựng nhà thờ họ nên mục đích viết bài này là chia sẻ đến các bạn một số thông tin cần thiết để các bạn tham khảo. Với mẫu Nhà thờ họ trên đất Ninh Bình này, Phúc Lâm Sơn Đồng đưa ra kế hoạch thiết kế rất toàn diện và chi tiết. Để làm được mẫu nhà thờ họ này thì những người thợ sẽ không tốn quá nhiều thời gian, hoặc nếu người thợ không rành về bản vẽ thì vẫn làm được dễ dàng vì sự tối ưu trên bản vẽ thiết kế.

Nhà thờ họ là gì?

Nhà thờ họ là một loại kiến trúc tôn giáo phổ biến tại Việt Nam, được xây dựng bởi các gia đình có cùng họ hoặc tên gọi. Từ “họ” trong tiếng Việt có thể hiểu là một tập hợp những người có chung tổ tiên, họ tên và dòng họ.

Nhà thờ họ được xây dựng để tôn vinh và thờ cúng tổ tiên của gia đình, cùng với việc thờ phụng các thần linh khác trong đó có thần Thiên đình và thần Đất đai. Thường thì nhà thờ họ được xây dựng trên nền đất hoặc trên đất nghiêng, gồm một hoặc nhiều gian nhà theo kiểu truyền thống của ngôi nhà Việt Nam.

Trong nhà thờ họ, có một bàn thờ được đặt trang trọng, đóng vai trò là nơi tôn vinh tổ tiên và các vị thần linh. Ngoài ra, các vật phẩm thờ linh thiêng như ngai thờ , đỉnh đồng cũng được bày trên bàn thờ.

Nhà thờ họ cũng thường có những vị trí được dành riêng cho các bức tượng hoặc hình ảnh tượng trưng cho các vị cao tổ có nhiều đóng góp cho dòng họ

Một số nhà thờ họ có kích thước lớn và được xây dựng bởi những gia đình có truyền thống lâu đời, trong khi đó, một số khác có kích thước nhỏ hơn và chỉ được xây dựng bởi các gia đình mới thành lập.

Nhà thờ họ là một phần quan trọng trong đời sống tôn giáo và văn hóa của người dân Việt Nam, thể hiện sự kính trọng đối với tổ tiên và các vị thần linh. Hiện nay, những ngôi nhà thờ họ vẫn được duy trì và thờ cúng trên khắp Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và miền núi.

Xem thêm  Top 4 mẫu cửa võng Tứ Linh đẹp mắt tại Sơn Đồng

Với bài viết này Phúc Lâm Sơn Đồng muốn cung cấp cho bạn tham khảo về đơn giá xây dựng nhà thờ họ và cũng là dự toán xây nhà thờ họ mẫu để các bạn cùng tham khảo. Chúng tôi thường xuyên thiết kế và thi công nhờ thờ họ, và đây là một trong các dự án tiêu biểu. Phần kiến trúc mẫu nhà thờ họ này cũng giống với hầu hết các nhà thờ khác, chỉ khác nhau ở thiết kế theo lối nhà theo phong cách kẻ truyền đổ bê tông cốt thép và sơn giả gỗ mà thôi.

Các phong cách thiết kế Nhà thờ họ

Các phong cách thiết kế nhà thờ họ tại Việt Nam thường thể hiện sự đa dạng văn hóa và kiến trúc của từng khu vực. Tuy nhiên, có một số phong cách chính sau đây:

 1. Phong cách kiến trúc cổ truyền: đây là phong cách thiết kế nhà thờ họ được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ truyền Việt Nam, với các đặc điểm chính là tường bao dày và cửa sổ nhỏ, mái nhà trái tim, các khắc hoa văn, hoa cúc, hoa sen và hình tháp đền thờ.
 2. Phong cách kiến trúc Tây phương: đây là phong cách được ảnh hưởng bởi kiến trúc Tây phương, với các đặc điểm chính là các vòm đầu chó, nhiều cửa sổ và tường bao mỏng. Nhiều nhà thờ họ sử dụng phong cách này để thể hiện sự hiện đại và tinh tế.
 3. Phong cách kiến trúc hiện đại: đây là phong cách thiết kế nhà thờ họ được sử dụng phổ biến trong các thành phố lớn. Nhà thờ họ được xây dựng với kiến trúc hiện đại, với những tòa nhà cao tầng, sử dụng kính, kim loại và các vật liệu công nghiệp khác để tạo nên sự thịnh vượng và sức mạnh.
 4. Phong cách kiến trúc truyền thống của các dân tộc miền núi: đây là phong cách được sử dụng ở các vùng núi, thể hiện sự đa dạng và phong phú của các dân tộc Việt Nam. Những nhà thờ họ được xây dựng với các ngôi nhà bằng gỗ, mái nhà chữ A và các khắc hoa văn phong phú, thể hiện sự sáng tạo và nghệ thuật của các dân tộc miền núi.

Trong tổng thể, phong cách thiết kế nhà thờ họ tại Việt Nam phản ánh sự đa dạng và phong phú của văn hóa và kiến trúc của đất nước, thể hiện sự tôn trọng và kính trọng đối với các tổ tiên và vị thần linh.

Mục đích của bài viết này Phúc Lâm Sơn Đồng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết về đơn giá xây dựng nhà thờ họ. Đây là đơn giá thi công trọn gói mà chúng tôi báo đến cho khách hàng. Giá mỗi mẫu tủ thờ tại gia của chúng tôi không có sự khác nhau phần vật liệu nhưng có sự thay đổi lớn trong phần yếu tố nhân tạo. Chi phí nhân công và thợ sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và các chi tiết được vẽ tỉ mỉ. Đến nay giá nhân công cho nhà thờ sẽ vào khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VND/1m2. Nếu ngôi nhà đơn giản, chi phí lao động sẽ rẻ hơn, và nếu ngôi nhà tinh tế hơn, chi phí lao động cũng vì vậy mà cao hơn.

Xem thêm  Làng nghề Sơn Đồng: Đồ thờ và Tượng Phật tại xã Sơn Đồng và tại Phúc Lâm Sơn Đồng

Trước khi giới thiệu chi tiết, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về mô hình dự án để các bạn tiện theo dõi.

 • Địa điểm thi công dự án: Thôn 3 – Xã Phú Sơn – Huyện Nho Quan – Tỉnh Ninh Bình – Việt Nam
 • Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Việt Dũng
 • Số điện thoại: 0941656789
 • Tên công trình: Thi công nhà thờ họ Nguyễn Việt
 • Diện tích nhà thờ họ: 9m × 9,5m
 • Diện tích xây dựng: 48.3m2
 • Diện tích hiên: 14.95 m2
 • Diện tích mái: 86.5 m2
Giới thiệu về Nho Quan

Nho Quan là một huyện thuộc tỉnh Ninh Bình, nằm ở phía bắc Việt Nam. Huyện này có diện tích khoảng 200 km² và dân số khoảng 150.000 người. Nho Quan có địa hình đa dạng, với vùng đồi núi và thung lũng sông. Huyện này có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là khu vực Cúc Phương – là một trong những khu vực rừng nguyên sinh lớn nhất Việt Nam.

Các điểm du lịch nổi tiếng khác ở Nho Quan bao gồm:

 • Hang Múa: đây là một hang động đẹp nằm trên một ngọn núi cao, từ đó du khách có thể tận hưởng toàn cảnh về vùng đồi núi và thung lũng.
 • Hang Bái Đính: là một hệ thống hang động phức tạp với nhiều lớp tầng đá vôi, nằm trong khu vực của chùa Bái Đính, một trong những chùa lớn nhất Việt Nam.
 • Cổng trời Ninh Bình: là một địa điểm nổi tiếng cho những ai yêu thích cảnh quan đẹp và tình yêu thiên nhiên. Nơi đây có một lối đi bằng đá nối giữa hai tảng đá cao, tạo thành một lối đi bằng đá hình cung, cho phép người đi bộ nhìn thấy toàn bộ phong cảnh xung quanh.

Ngoài ra, Nho Quan còn có nhiều sản vật đặc sản như chè Ninh Bình, măng Ninh Bình, rượu nếp Nho Quan, gà chọi Nho Quan, chân giò heo Nho Quan và nhiều loại trái cây, đặc biệt là xoài. Nho Quan cũng nổi tiếng với các lễ hội và sinh hoạt văn hóa, như Lễ hội Chè Ninh Bình, Lễ hội rượu nếp Nho Quan, Lễ hội xoài Nho Quan và Lễ hội đua gà chọi Nho Quan. Tất cả những điều này tạo nên một hình ảnh đặc sắc và hấp dẫn của Nho Quan đối với du khách và du lịch.

Hình ảnh ngoại thất & nội thất khi xây dựng nhà thờ Họ

Phối cảnh bản vẽ ngoại thất nhà thờ họ

Phối cảnh bản vẽ ngoại thất
Phối cảnh bản vẽ ngoại thất
Phối cảnh chính diện
Phối cảnh chính diện

Phối cảnh mặt tiền của nhà thờ họ, với mẫu nhà thờ họ này thì phần gian giữa Phúc Lâm Sơn Đồng sẽ không làm ngũ cấp đi lên mà dừng lại, chỉ để để lối đi hai bên mà thôi. Phía trước của nhà thờ sẽ là phần lư hương bằng đồng hoặc chế tác bằng đá tự nhiên.

Những hạng mục cần có khi thi công nhà thờ họ

Các hạng mục cần thi công khi làm nhà thờ họ tại Việt Nam nên bao gồm:

 • Thiết kế kiến trúc: Bao gồm việc thiết kế các hạng mục kiến trúc như nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường đi, sân chung,…
 • Xây dựng: Bao gồm việc xây dựng các hạng mục kiến trúc, như xây dựng nhà thờ, làm sân chung, làm nhà sinh hoạt cộng đồng, đường đi,…
 • Điện – Nước: Bao gồm việc lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện và nước, như đèn, quạt, máy lạnh, hệ thống cấp nước,…
 • Nội thất: Bao gồm việc thiết kế và sản xuất các hạng mục nội thất, như ghế, bàn, giá sách, giá đỡ đèn,…
 • Tranh – Thêu – Lụa: Bao gồm việc thực hiện các tác phẩm tranh, thêu, lụa, có ý nghĩa tôn giáo để trang trí nhà thờ.
 • Đồ gốm sứ: Bao gồm việc sản xuất các sản phẩm đồ gốm sứ như chén, dĩa, chum, ấm, tô,… để phục vụ cho các nghi thức tôn giáo tại nhà thờ họ.
 • Các công trình phụ trợ: Bao gồm việc xây dựng các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp nấu ăn, kho chứa đồ,…
 • Sơn – Vẽ: Bao gồm việc sơn và vẽ các hạng mục kiến trúc như tường, cửa, cầu thang,…

Những hạng mục này sẽ được thiết kế và thi công để tạo nên một không gian đẹp, trang trọng và linh thiêng cho nhà thờ họ.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ
Mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ
Đây là phần mặt bằng để bố trí nội thất, anh Việt Dũng chủ dự án đã cho chúng tôi sự thoải mái trong sáng tạo, miễn là hợp lý, đơn giản và giá không quá cao.

Và đây là thiết kế nội thất bên trong khi xây dựng nhà thờ Họ

Nhà thờ họ bê tông cốt thép
Nội thất bên trong nhà thờ họ tại Ninh Bình
Phối cảnh bên trong nhà thờ họ tại Ninh Bình
Phối cảnh bên trong nhà thờ họ tại Ninh Bình
Phối cảnh bên trong nhà thờ họ tại Ninh Bình
Phối cảnh bên trong nhà thờ họ tại Ninh Bình

Đơn giá xây dựng nhà thờ họ, dự toán xây nhà thờ họ tại Ninh Bình

Trước hết chúng ta hãy tham khảo trước bảng tổng hợp chi phí xây dựng công trình trước nhé. Trong file dự toán có rất nhiểu các bạn nhưng chúng tôi chỉ xin được cung cấp cho các bạn bảng tổng hợp cùng bảng tổng hợp vật tư mà thôi nhé.

Bảng tổng hợp chi phí xây dựng công trình
Bảng tổng hợp chi phí xây dựng công trình

Bảng tổng hợp vật tư

Chuẩn bị phục vụ thi công TG 1.0000
Đào móng công trình và kết hợp sửa thủ công (Bao gồm cả vận chuyển đất) m3 22.9943
Thi công & lắp đặt cốt thép móng D<=10 kg 410.5670
Thi công & lắp đặt cốt thép móng D<=18 kg 1,127.0660
Lấp đất vào hố móng m3 20.1065
Đắp cát đen và tôn nền 0 6.3877
Vật tư để thi công móng TT 1.0000
Sản xuất và lắp đặt cốt thép cột, dầm, sàn D<=10 0 1,509.5070
Sản xuất và lắp đặt cốt thép cột, dầm, sàn D<=18 0 1,097.8450
Bạt dứa bọc sàn bê tông & che chắn bảo vệ môi trường 0 199.1859
Vật liệu phụ định đóng cốp pha kg 22.6662
Vật liệu phụ và dây thép buộc kg 66.3136
Vật liệu phụ để thi công TT 2.2855
Sơn tường ngoài nhà (gồm cả vật liệu và nhân công) 0 103.8703
Sơn tường trong nhà (gồm cả vật liệu và nhân công) 0 133.5935
Sơn trần tông màu trắng 0 73.2736
Lát đá bậc ngũ cấp, nguyên liệu bằng đá granite tự nhiên m2 8.4325
Trang trí hệ thống hoạ tiết trên tường m2 8.5573
Cửa kính trượt 2 cánh ở các vị trí cửa sổ m2 2.7200
Cửa đi làm bằng gỗ lim m2 10.1480
Chấn song con được tiện bằng gỗ lim m2 2.4910
Nhang án bằng làm bằng gỗ mít KT: 1.97×1.07×1.17 bộ 3.0000
Đỉnh đồng có chân rổng và đắp nổi cao 50cm cái 3.0000
Đèn cầy cùng ống hương bộ 3.0000
Cửa võng được làm bằng gỗ bộ 3.0000
Câu đối được làm bằng gỗ gụ đặc cao 1m97 bộ 1.0000
Hạc đồng vàng cao cấp cao 1m27 đôi 1.0000
Bột màu kg 20.4816
Cát tạp m3 3.5527
Cát mịn ML=0,7-1,4 m3 5.0875
Cát mịn ML=1,5-2,0 m3 16.1790
Cát mịn ML=1,5-2,0 m3 4.7429
Cát vàng m3 18.9065
Cát vàng m3 0.1029
Dầu trẩu kg 5.4618
Đá dăm 1×2 m3 32.8653
Đá dăm 4×6 m3 3.5881
Đinh sắt kg 0.2637
Đinh đỉa cái 1.9338
Gạch sản xuất tại Bát Tràng m2 53.6342
Gạch chỉ 6,5×10,5×22 viên 28,150.7600
Gỗ kê và để chèn m3 2.1827
Gỗ ván cầu thi công m3 0.1099
Hóa chất để tẩy rửa loại 1 lit 68.2720
Hóa chất để tẩy rửa loại 2 lít 0.1729
Keo để gắn kg 0.5762
Kìm và nóc bộ 2.0000
Mật mía Kg 90.9315
Nước uống lần 1 lít 1,155.2024
Nước uống lần 2 lít 1,259.7654
Nước (lít) thi công lít 11,539.5271
Ngói mũi hài m2 84.2646
Nhựa thông Kg 46.2496
Rơm khô Kg 64.1144
Sơn giả gỗ kg 27.3088
Sơn tô và vẽ kg 0.0576
Tro rơm Kg 17.8781
Trúc văn Bộ 1.0000
Vôi trắng kg 2,725.1336
Xi măng cao cấp kg 5.1080
Xi măng gắn kết kg 75.0000
Xi măng PC30 kg 1,420.5066
Xi măng PC30 kg 1,744.4843
Xi măng PCB30 kg 20,907.8059
Các loại vật liệu khác %
Bảng tổng hợp vật tư xây dựng nhà thờ họ Ninh Bình
Những vật dụng cần có trên ban thờ trong nhà thờ họ

Ban thờ là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà thờ tại Việt Nam, là nơi linh thiêng để cầu nguyện và thờ phượng. Thông thường, ban thờ Việt Nam bao gồm các hạng mục sau:

 • Bàn thờ: Là nơi đặt tượng thánh và đốt nến cầu nguyện. Bàn thờ thường được làm bằng gỗ, có kích thước và kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào từng gia đình hoặc nhà thờ.
 • Bàn cúng: Là nơi để đặt các đồ cúng như bát phướng, chén, tô, ly, lọ tinh dầu,… để thờ cúng và cầu nguyện.
 • Các hạng mục trang trí: Bao gồm các hạng mục trang trí như bình hoa, đèn trang trí, các hình ảnh tôn giáo, tranh tôn giáo, … nhằm tăng thêm sự trang trọng và linh thiêng cho không gian ban thờ.
 • Chùa lớn: Trong một số trường hợp, ban thờ có thể là một không gian lớn hơn được gọi là chùa lớn, được thiết kế để đón tiếp người cầu nguyện và tham dự các hoạt động tôn giáo.
 • Thông tin tôn giáo: Các bảng thông tin hoặc sách lược về tôn giáo có thể được đặt tại ban thờ để cung cấp thông tin về đạo và tôn giáo cho các tín đồ.

Những hạng mục này cùng tạo nên không gian linh thiêng, trang trọng và tôn giáo cho ban thờ tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon