Cách trang trí cho bàn thờ thờ cúng và đặt bàn thờ đúng thuật phong thủy.

Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Cách trang trí cho bàn thờ thờ cúng và đặt bàn thờ đúng thuật phong thủy.

Cách trang trí, cách bày biện cho bàn thờ.

– Cách trang trí: Chính giữa của bàn thờ sẽ được bày biện một bát hương nhằm có ý nghĩa để tượng trưng cho những tinh tú. Ở trên bát hương sẽ có cây trụ và được dùng để có thể cắm hương vòng. Nó là tượng trưng riêng của trục vũ trụ. Ở hai bên sẽ đặt hai bát hương và nó sẽ tạo theo y như tư thế tam bài. Ngoài cùng ở hai bên thì để được hai cây đèn dầu hay là hai cây nến cùng với ý nghĩa như là một cách trang trí của mặt trời bên trái, và mặt trăng bên phải.

Cách trang trí

– Bày biện thẩm mỹ cho mâm ngũ quả như sau: Việc bài trí được mâm ngũ quả thì phát xuất ngay từ thuyết ngũ hành cùng với đại diện của 5 loại quả gồm những quả là: quả bưởi vàng, quả chuối xanh, và quả hồng đỏ, cùng quả lê màu trắng cùng với lại quả quýt da cam. Mâm ngũ quả sắp xếp đầy đủ sẽ với mong muốn cho phú (hay sự giàu có), mong muốn quý (sự sang trọng), mong muốn cầu thọ (sự sống lâu), mong muốn cầu khang (sự khỏe mạnh), mong muốn cầu ninh (sự bình yên).

sapxepbantho1

Tuy nhiên cùng với mỗi miền sẽ lại có một cách trang trí cho mâm ngũ quả ở trên bàn thờ riêng. Với người Nam Bộ, thường ngũ quả sẽ cần có loại là mãng cầu; cùng quả sung cùng với ý nghĩa để chỉ cho sự sung mãn, sự sung túc; cùng vừa (hay đọc chệch đi gọi là quả dừa); cùng với quả đủ (chính là quả đu đủ); cuối cùng là quả xài (hay là quả xoài).

Đặt bàn thờ đúng theo thuật phong thủy.

dotho

Việc bố trí để đặt hướng cho bàn thờ bạn cần căn cứ riêng vào mệnh mà của gia chủ nhà bạn:

– Người có mệnh Đông tứ trạch thường bàn thờ sẽ hướng để vào một trong bốn hướng  là Khảm (Bắc), hướng Tốn (Đông Nam), hướng Chấn (Đông), hướng Ly (Nam).

– Người có mệnh Tây tứ trạch thường bàn thờ sẽ hướng để vào một trong bốn  hướng là hướng Đoài (Tây), hướng Càn (Tây Bắc), hướng Cấn (Đông Bắc), hướng Khôn (Tây Nam). Bạn hãy chú ý đặt bàn thờ nhà mình theo thuật phong thủy.

 

Xem thêm  Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon