Trang hoàng, dọn dẹp bàn thờ thờ cúng tổ tiên vào những ngày tết.

Trang hoàng, dọn dẹp bàn thờ thờ cúng tổ tiên vào những ngày tết.

Trang hoàng, dọn dẹp bàn thờ thờ cúng tổ tiên vào những ngày tết.

Cách trang hoàng cho bàn thờ gia tiên nhà bạn vào những ngày tết.

banthotet1

Bên cạnh việc tâm linh như là việc cần lưu ý để đặt vị trí của bàn thờ gia tiên để sao cho được đúng thì còn một việc là trang hoàng, dọn dẹp cho bàn thờ để sao cho được tinh tươm, được sạch sẽ. Đó cũng là điều rất rất quan trọng, và đặc biệt hơn là vào độ mỗi dịp lễ tết. Sau đây sẽ là các hướng dẫn đối với cách trang trí để cho bàn thờ gia tiên đẹp vào ngày lễ tết. Điều đó để giúp cho gia chủ được bày tỏ nỗi niềm hiếu kính cũng như tưởng nhớ đến công ơn ông bà tổ tiên.

Ý nghĩa của việc trang hoàng bàn thờ.

Trang hoàng

Việc trang hoàng và việc dọn dẹp cho bàn thờ gia đình vào những ngày cận lễ tết cũng sẽ giúp tạo ra được một thời vận mới đến cho cả gia đình. Vào dịp Tết, các việc như bài trí đến bàn thờ gia tiên sẽ cần bày biện một cách đầy đủ có cả 5 yếu tố bao gồm là mâm ngũ quả, có một cặp bánh chưng với bánh giày. Những lễ vật này được coi là cần thiết nhất bởi vì nó có chứa được đầy đủ những yếu tố âm dương, yếu tố ngũ hành bởi vì nó mang lại được những giá trị và cả nét văn hóa đầy đặc sắc của những người Việt.

bantho3

Đầu tiên là việc trang trí, việc dọn dẹp cho bàn thờ để có thể đón Tết, cùng với lại quan niệm của những người Á đông, thì nhiều người Việt ta quan niệm là nên trang trí, nên dọn dẹp bàn thờ đẹp vào những ngày như cuối cùng của năm nhằm để tiễn cho ông Táo để về chầu trời cũng như là đón nhận ông bà tổ tiên được về sum vầy vào ngày Tết. Nhưng tuy nhiên theo các chuyên gia chuyên trách về phong thủy thì điều này chỉ được coi là quan niệm thông thường của dân gian. Những việc dọn dẹp và việc trang trí bàn thờ thì có thể chuẩn bị được vào bất kỳ một ngày nào đó, miễn là hãy làm cho bàn thờ nhà bạn phải luôn sạch sẽ, luôn gọn gàng chứ nó không phải là vào đầu năm hay là vào cuối năm. Tuy nhiên thì tốt nhất là bạn vẫn trang trí cho bàn thờ vào mỗi ngày Tết. Đó sẽ là thời điểm được coi như thích hợp nhất, và đặc biệt sẽ là sau ngày tiễn ông Táo để về chầu trời.

Xem thêm  Mẫu phòng thờ đẹp và cách lựa chọn phong cách cho không gian nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon