Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Đối với lại bàn thờ thần tài, bạn nên đặt chúng ngay tại lối bước vào chính và đặt bàn thờ ở dưới đất bởi vì việc thắp nhang, mà nhất là nhang thơm, sẽ có tác dụng như xua đuổi đi không khí ẩm ướt, loại côn trùng ngay vào buổi sáng sớm hay là chiều tối (đây là khoảng thời gian mà nó chuyển tiếp  Âm Dương, nên ánh sáng nhá nhem, các loại vi khuẩn nhiều và cả độ ẩm tăng). Và đồng thời thì theo tín ngưỡng ở dân gian thì việc làm như vậy nó sẽ nghinh tiếp cho thần tài được một cách trực tiếp hơn.

Đặt bàn thờ

Bàn thờ như Thiên hầu là sẽ đặt bàn thờ lộ thiên một cách hoàn toàn, nó có thể đơn giản như một loại bệ đá, cho đến cầu kỳ hơn nữa là một trang để thờ có mái. Sân thượng hoặc các ban công trước sẽ là nơi phù hợp để đặt bàn Thiên, nó cũng là một điểm để thắp nhang để mà xua đuổi âm khí, nó tạo thêm các nét ấm áp đến cho sinh hoạt ở trong ngôi nhà Việt. Dù là nhà theo nét truyền thống hay là hiện đại, các loại bàn thờ cũng luôn là phải đảm bảo cho được đặt ngay vị trí cao, và phía trên của bàn thờ thường là nóc nhà cũng như bầu trời, chú ý không bị các loại không gian sinh hoạt nào đè lên…chúng để khi mà cúng bái, thì con cháu trong nhà luôn tỏ được những sự ngưỡng vọng đầy thành kính của mình đến với ông bà tổ tiên.

dotho

Phía trên đây là những kiến thức tốt hữu ích cho bạn về vị trí khi đặt bàn thờ cúng gia tiên ở trong nhà mà theo phong thủy. Hy vọng là bài viết bổ ích này của page Phúc Lâm đã giúp bạn được một phần có được nhiều thông tin rất hữu ích ở  trong việc lập thờ cúng gia tiên ở gia đình mình. Chúc bạn chọn được cho mình vị trí đặt các loại bàn thờ gia tiên được tốt, giúp cho thu hút hết vượng khí và cả tài lộc, dẫn bình an đến tặng làm quà cho gia đình nhé!

Xem thêm  Lựa chọn bàn thờ đẹp cho không gian nhà bạn dựa vào các tiêu chí nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon