Cách thức để bài trí bàn thờ phù hợp cho mỗi không gian thiết kế riêng.

Cách thức để bài trí bàn thờ phù hợp cho mỗi không gian thiết kế riêng.

Cách thức để bài trí bàn thờ phù hợp cho mỗi không gian thiết kế riêng.

Từ tâm thức cho đến cách thức để bài trí nhà cửa, thường người phương Đông được nói chung và cả người Việt Nam ta nói riêng sẽ luôn đặt trong nơi thờ cúng ở tại vị trí mà trang trọng nhất. Trong nhà ở của nhiều người dân thường bàn thờ cố định ngay tại khu vực ở trung tâm của nhà. Bước vào phía cửa chính bạn có thể gặp ngay bàn thờ và cả bộ bàn ghế để tiếp khách. Đó là cách để sắp xếp quen thuộc, để hài hòa với lại cấu trúc riêng không gian cho nhà ở truyền thống mà đã vốn có tại hàng nghìn năm nay.

Cách thức

Trong phong thủy, mỗi bàn thờ sẽ cần phải nằm ngay ở vị trí tốt cũng như nhìn ra hướng tốt hơn so với lại tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ sẽ cần phải là một bức tường vững chãi, nó không được nằm dựa vào phía tường kính hoặc là cửa sổ… Đặt để bàn thờ được đối diện phía cửa ra vào nhằm nếu như nó thỏa mãn được về phương vị và cả về hướng thì đó sẽ là một cách để bố trí thật tốt về phong thủy.

gogu2

Trong các cách thức, giải pháp để thiết kế kiến trúc mới lạ dành cho nhiều những căn nhà bản hiện đại hiện nay, các kiến trúc sư sẽ thường bố trí cho bàn thờ để đặt ở trong một phòng riêng, và tầng trên cùng tại ngôi nhà (thường tầng trên cùng lại là tầng thượng – hay tầng tum gồm những phòng: phòng thờ, hay phòng giặt và cả sân phơi). Vị trí này sẽ không chỉ mang đến đầy sự trang nghiêm, sự kín đáo, và vẻ tĩnh lặng… mà nó còn rất thuận tiện cho việc để nhà bạn cúng ngoài trời, việc hóa vàng mã ngay trên sân thượng.

Có rất nhiều các vấn đề bạn cần quan tâm chú ý khi mua bàn thờ. Trước tiên, bạn cần chú ý ngay đến món đồ thờ mà mình định mua. Một sản phẩm như đồ thờ sẽ cần để ý cách thức là không được mua riêng các sản phẩm mà nó được ghép lại bởi các mảnh từ gỗ khác nhau, hoặc là có dấu hiệu như gỗ đã qua các lần sử dụng, và đặc biệt nữa là những loại mẫu bàn thờ đẹp bởi vì đây được coi như một điều cấm kỵ.

Xem thêm  Đạo Mẫu: Sự hình thành và mối liên hệ với Đạo Phật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon