Gian thờ chính bàn thờ có kiến trúc và kích thước ra sao? Cùng tìm hiểu.

Gian thờ chính bàn thờ có kiến trúc và kích thước ra sao? Cùng tìm hiểu.

Gian thờ chính bàn thờ có kiến trúc và kích thước ra sao? Cùng tìm hiểu.

Gian thờ chính.

Kiến trúc của nhà thờ họ thường được chia riêng thành 3 gian khá là rõ rệt, ở bên trong phần nội thất thì cũng được chia ra thành 3 gian khá là hài hòa về mặt tổng thể. Gian thờ chính sẽ luôn là phần mà quan trọng nhất. Và chú trọng nhất là bàn thờ lớn. Sau đây sẽ là một số các kích thước về bàn thờ đã được chúng tôi tìm hiểu các chuyên gia về phong thủy họ khuyên làm:

Gian thờ chính

+ Chiều ngang (hay là chiều dài của bàn thờ): 127cm ; hay 157cm ; hay 175cm , hay 197cm , hay 217cm …

+ Chiều sâu (hay là chiều rộng bàn thờ) có kích thước như là: 61cm ; hay 69cm ; hay 81cm , hay 97cm , hay 107cm, hay 117cm …

+ Chiều cao có thể là: 117cm ; hay 127cm …

Bàn thờ mà ở trong nhà thờ họ sẽ thường là sử dụng các loại như là loại sập thờ, hay chấp tải, hay là bàn thờ ô xa,….

caudoi2-1

Hai bên cột sẽ được treo các câu đối, và cả bức hoành thư treo ngay ở giữa. Bàn thờ cùng các chi tiết ở xung quanh sẽ được thiết kế cùng với lại họa tiết có chạm khắc các nét sinh động, đẹp mắt.

Gian thờ chính giữa sẽ được kê chiếc sập lớn để tạo nên đường nét sang trọng, sự linh thiêng đến cho cả gian nhà . Toàn bộ các phần nội thất, từ cột, đến xà sẽ đều được chung sử dụng các loại gỗ tự nhiên nhìn rất ấn tượng. Sàn nhà và cả các vách tường ở phía xung quanh sẽ được lựa chọn ra hoàn toàn các loại gạch có màu đỏ  để mang đến được vẻ đẹp thật là đơn thuần, giản dị, và cũng phù hợp hơn với không gian cho việc thờ cúng.

Xem thêm  Án gian thờ: Kích thước chuẩn phong thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon