Không gian phòng thờ sẽ cần những gì? Những điều bạn cần phải lưu ý.

Không gian phòng thờ sẽ cần những gì? Những điều bạn cần phải lưu ý.

Không gian phòng thờ sẽ cần những gì? Những điều bạn cần phải lưu ý.

Những điều bạn cần phải lưu ý kĩ khi mà đặt ban thờ:

– Không gian phòng thờ thì phải luôn sạch sẽ, luôn thoáng đãng, phải bài trí đầy đủ hoa quả thật tươi và không dùng các loại hoa nhựa, hoa khô.

– Bài trí cho bàn thờ phải thật nghiêm trang nhưng tuy nhiên không u tịch. Do bởi vì là nhà ở gia đình luôn mang tính chất Dương

– Trên bàn thờ bạn không nên là đặt các chậu cây cảnh mà nó chủ yếu là dùng hoa tươi để mà thờ phụng, bạn không nên là dùng đồ mặn và cả tiền mặt để bày lên ban.

bantho3

– Nếu như mà ban thờ gia tiên mà của nhà bạn có cả thờ chung cho cả họ nội và cả họ ngoại nhà bạn thì có lưu ý họ nội thì phải đặt bên trái, còn họ ngoại bạn đặt bên phải. Tuy nhiên bạn phải dùng các vạch sơn có màu đỏ để phân chia ra rõ ràng hoặc là dùng các tấm vách ngăn rồi sơn đỏ để có thể tránh tranh chấp nhau.

– Hướng ban thờ nhà bạn nên cho quay ra phía cửa chính, bạn không nên quay ngược lại với hướng của nhà mình có thể là gây ra âm dương tương phản. Nó dễ gây ra bất trắc, và nô bộc sẽ phản bội hoặc là con cái của bạn không hiếu thuận. Và tài vận và cả gia vận cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ban thờ thần phật nhà bạn thì nên nhớ đặt ở đúng hướng chính hoặc là quay bên trái, và cả bên phải.

– Vị trí ban thờ của gia tiên thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở tầng một. Vào gian chính của giữa nhà, hướng quay ra cửa lớn. Lúc đó để khi bạn vừa mở cửa bước vào đã có thể nhìn thấy gia tiên, giúp tiện bề chăm sóc.

không gian

Không nên đặt các bàn thờ gia đình ở những vị trí như sau:

không nên đặt các bàn thờ gần bếp

Phong tục dân gian thường cho rằng nếu như bàn thờ mà kê gần bếp thì nó sẽ gây ra hỏa sát rất nặng. Và vận thế mà của gia đình nhà bạn sẽ không được ổn định hoặc là sẽ giảm sút, nó ảnh hưởng cho đến phong thủy khác nhau của gia đình.

Nếu đã phạm vào lỗi này thì cách tốt nhất sẽ là mọi người sẽ nên đặt lại các vị trí của bàn thờ. Nếu như mà không thể đặt được ở các vị trí khác thì bạn sẽ phải cách ra một khoảng không gian ở giữa cho bàn thờ với bếp. Mọi người cũng nên nhớ đặt sáu sâu tiền Lục Đế mà để hóa giải.

thocung

không nên kê các bàn thờ ở gần nhà tắm, hay nhà vệ sinh

Mọi người cũng nên lưu ý là tuyệt đối bạn không lên là thờ bàn thờ ở gần khu vực là nhà tắm, hay nhà vệ sinh bởi vì là theo quan niệm, việc tắm rửa cũng là việc bạn trút bỏ đi ô uế, nếu như  đặt bàn thờ ở cạnh nơi này thì sẽ dần làm mất đi cái không khí tôn nghiêm. Điều này thì cũng được coi như là bất kính đối với thần linh, đối với tổ tiên. Và chắc chắn là sẽ ảnh hưởng rất lớn cho đến cuộc sống riêng của cả gia đình.

Xem thêm  Đặt bàn thờ ở đâu? Cùng tìm hiểu vị trí thích hợp cho mỗi loại bàn thờ.

Không đặt bàn thờ nhà bạn ở lối đi lại

Một điều nữa bạn cần hết sức là chú ý khi mà đặt bàn thờ cũng chính là không gian. Nên mọi người sẽ tuyệt đối là phải đặt bàn thờ nhà mình  ở khu vực nào yên tĩnh và thật thanh tịnh. Nếu như mà đặt ở các lối đi lại, thì sự ồn ào cũng sẽ làm dần mất đi được sự thanh tịnh riêng của nơi thờ cúng. Như vậy, thì gia đình bạn sẽ ít là có may mắn và có tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon