Tiếng trống hay đó là tiếng vọng của thời gian? Tìm hiểu văn hóa tâm linh.

Tiếng trống hay đó là tiếng vọng của thời gian? Tìm hiểu văn hóa tâm linh.

Tiếng trống hay đó là tiếng vọng của thời gian? Tìm hiểu văn hóa tâm linh.

Đến một độ chừng nào đó, thì tiếng Trống sẽ thể hiện cho tiếng nói riêng của tâm hồn mỗi người chơi, của đời người đã trải qua hết cay đắng, hay ngọt bùi. Và tiếng trống hay vào lúc ấy thêm sâu sắc và dần đi vào trong lòng người hơn..

Giờ đây ở trong mỗi các Vấn hầu Thánh, để nhằm hoạ lại những giai thoại của lịch sử, mỗi tiếng trống sẽ một lần nữa được vang lên để giúp con người ta hình dung ra được sự tồn tại của một quá trình đã chiến đấu để bảo vệ cho tổ quốc hòa bình của dân tộc ta thông qua hình ảnh. Đó là các Vị thánh và là những Nhân Thần mà đã đứng lên để bảo về tổ quốc. Tiếng trống vang vọng nhịp tim của những người mẹ chúng ta. Nó là biểu tượng của sự sống trên Trái đất. Trống được làm từ da của các loài động vật đã ban tặng cuộc sống của chúng để chúng ta có thể làm và chơi trống. Trống được căng trên một khung gỗ, kích thước và độ dày có thể khác nhau, điều này mang lại cho mỗi con trống một giọng nói riêng biệt vì lý do đơn giản là mỗi con vật và cây mà trống được làm ra có những loại thuốc độc đáo của chúng. Trống là một nhạc cụ thiêng liêng. Trước khi đánh trống, chúng tôi đánh trống của chúng tôi và dâng lên các linh hồn, những người đã tạo ra chiếc trống cho chúng tôi.

Tiếng trống hay 2

Đối với nhiều tay trống bao gồm cả tôi, hành động đánh trống là một quá trình chữa bệnh. Trống là một nhạc cụ mạnh mẽ mang lại sức mạnh cho người đánh trống. Sức mạnh này khuyến khích mọi người sử dụng tiếng nói của họ. Đây là một trong nhiều lý do tại sao người dân thích hát và chơi trống của họ. Nhiều người đánh trống cho rằng trống thuộc về họ. Những lời dạy của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng chiếc trống chỉ thuộc về chúng tôi trong một khoảng thời gian nhất định. Trống là một biểu tượng tâm linh. Nó sẽ nói với chúng ta nếu chúng ta lắng nghe. Bạn có thể mang theo một chiếc trống, và một ngày nào đó, nó có thể cho bạn biết rằng đã đến lúc bạn phải chuyển nó cho một người mới.

Nếu ai đó tặng bạn một chiếc trống như một món quà, bạn phải trân trọng và nhận nó. Hãy chăm sóc chiếc trống như thể nó là Anh hoặc Chị của bạn. Hãy chắc chắn không bao giờ đánh trống lảng nếu bạn đã uống rượu và nhất định không đánh trống lảng nếu bạn đang sử dụng ma túy. Điều quan trọng nữa là bạn nên đánh trống ít nhất mỗi năm một lần. Một lời dạy mà tôi luôn được dạy là bạn không bao giờ đặt trống úp xuống đất hoặc bất kỳ bề mặt nào khác.

Xem thêm  Không gian phòng thờ sẽ cần những gì? Những điều bạn cần phải lưu ý.

Tiếng trống hay 1

Đạt là một tay trống mà đã có tiếng tăm trong một ekip ngay ở Cung Văn ngay tại Hà Nội. Anh có gần chục năm mang tiếng trống của mình đi khắp các đền to, phủ lớn để giúp các ông đồng, bà đồng có những giây phút thăng hoa trong Hầu Thánh.

Duyên nghiệp đã đưa Đạt đến được với lại những Canh hầu mà ở các Đền to, hay Phủ lớn

Có lẽ đến khi mà nhận được các tin nhắn mà của nhiều Bà đồng đã gửi cho mình vào lúc nửa đêm, lúc đó Đạt mới biết được tiếng trống riêng của mình đã quan trọng đến mức như thế nào ở trong mỗi Vấn hầu. Đạt kể lại có những đêm mà vừa về cho đến nhà. Khi bảo quản xong cả dàn trống thì cũng là lúc mà đã sang canh. Các tin nhắn riêng của nhiều các Bà đồng cùng với những câu như cảm ơn là“nhờ tiếng trống hay của em mà giúp chị biết là nhịp lúc vào, và lúc kết thúc”. Và một lần nữa thì giúp cho Đạt lại càng thêm yêu nghề, thêm say sưa cùng với lại tiếng trống hay của mình hơn.

trong2

Tưởng chừng như là đơn giản, nhưng tuy nhiên nhìn lại cả quãng thời gian rất dài theo đuổi nghiệp trống, thì Đạt đã trải qua được biết bao nhiêu thăng trầm để mà có thể để thả được hết hồn mình thả vào trong các canh hầu. Chúng tôi sử dụng tiếng trống để giúp chúng tôi ăn mừng. Nó gắn kết mọi người lại với nhau và khuyến khích mọi người khiêu vũ. Điều này mang lại niềm vui cho mọi người, bạn khó có thể chán nản khi đang đánh trống lảng.

trong4

Trống là một thành viên quan trọng của tất cả các cộng đồng. Nó có thể được nghe thấy trên đất và nước. Tiếng trống đều đặn mang mọi người lại gần nhau hơn. Nhịp đập của trống tượng trưng cho nhịp đập trái tim. Khi được sử dụng trong nghi lễ, trống góp phần tạo nên lịch sử truyền miệng cho con cháu. Tiếng trống vang vọng nhịp tim của những người mẹ chúng ta. Nó là biểu tượng của sự sống trên Trái đất. Trống được làm từ da của các loài động vật đã ban tặng cuộc sống của chúng để chúng ta có thể làm và chơi trống. Nó được căng trên một khung gỗ, kích thước và độ dày có thể khác nhau, điều này mang lại cho mỗi con trống một giọng nói riêng biệt vì lý do đơn giản là mỗi con vật và cây mà trống được làm ra có những loại thuốc độc đáo của chúng. Trống là một nhạc cụ thiêng liêng. Trước khi đánh trống, chúng tôi đánh trống của chúng tôi và dâng lên các linh hồn, những người đã tạo ra chiếc trống cho chúng tôi. Đối với nhiều tay trống, hành động đánh trống là một quá trình chữa bệnh. Trống là một nhạc cụ mạnh mẽ mang lại sức mạnh cho người đánh trống. Sức mạnh này khuyến khích mọi người sử dụng tiếng nói của họ. Đây là một trong nhiều lý do tại sao người dân thích hát và chơi trống của họ. Nhiều người đánh trống cho rằng trống thuộc về họ.

Xem thêm  Việc lựa chọn vị trí cho bàn thờ: Tìm hiểu về cách trang trí và bày biện.

Tôi hy vọng bài đăng trên Trống tay bản địa tuần này sẽ khuyến khích tất cả những ai đọc nó để chơi trống tay của bạn nhiều nhất có thể và truyền lại tình yêu đánh trống của bạn cho con cái của bạn, thế hệ tiếp theo của chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon