Việc lựa chọn vị trí cho bàn thờ: Tìm hiểu về cách trang trí và bày biện.

Việc lựa chọn vị trí cho bàn thờ: Tìm hiểu về cách trang trí và bày biện.

Việc lựa chọn vị trí cho bàn thờ: Tìm hiểu về cách trang trí và bày biện.

Trong mỗi một gia đình nhỏ của người Việt, ngoài việc mà chọn lựa ra vị trí trung tâm cùng với cao ráo để có thể đặt bàn thờ, thì có thể thấy việc xem hướng riêng cho một ngôi nhà và cả tuổi của mỗi gia chủ để có thể thấy là nên đặt bàn thờ nhà bạn để quay mặt theo về hướng nào sẽ là tốt nhất. Đó là điều vẫn luôn được mọi người chú trọng. Việc dọn dẹp hay là việc bày biện cho bàn thờ vào mỗi ngày thường thì có thể làm qua loa, hay sơ sài vì những lý do như bận bịu trong làm ăn, hay là thu vén tiền bạc…

bantho1

Không gian để thờ cúng ở trong căn nhà của bạn lúc nào nó cũng cần phải làm được như bài trí một cách trang nghiêm. Nó luôn luôn là phải sạch sẽ và nó sẽ tương đối là ngăn nắp bày trí để có thể thể hiện được sự thành kính của mình đối với lại bề trên.

Bát hương: Điều quan trọng nhất mà của bàn thờ nhà bạn chính là bát hương. Nó được ví như là một ngôi nhà để mà các cụ ở trong gia đình mỗi khi đi về vậy. Bát hương thì vốn là vật rất vô tri, nhưng chỉ sau khi mà thực hiện hết các thủ tục  như là “bốc bát hương”. Thì khi đó bát hương đó nó mới có các tác dụng để làm vật giúp cắm nhang khi bạn thờ cúng.

Việc lựa chọn 2

Cây vàng khối: đây là vàng mã. Nó có đủ cả 5 màu để dành cho các bộ bàn thờ cúng gia tiên cho nên bạn dùng màu xanh, hay đỏ. Khi mua về hãy bọc băng dính lại một cách cẩn thận. Và câu để đặt bên trái của bát hương sẽ phải cao hơn là cây ở bên phải. Vì Tả Thanh Long ( cây màu xanh ) – Hữu bạch Hổ- có câu ca rằng: Thà cho Long cao ngàn trượng chứ không để hổ ngẩng cao đầu.

Lọ lộc bình: Thường thì thờ việc lựa chọn 01 lọ để có thể cắm hoa để vào ngày mùng 1 hay như 15 Âm, hay là những ngày như là tết, giỗ. Với còn có những ngày thường thường thì để không. Vì đó nên xưa thì gọi là Độc bình. Và thường là được đặt ở bên tay trái -ở hướng đông – và theo quan niệm là: đông bình tây quả. Và người Việt Nam sẽ thường sử dụng các loại như hoa cúc, hay hoa huệ, hay hoa lay ơn, hay hoa mai, hay hoa đào để trong ngày cúng gia tiên như ngày Tết…

Việc lựa chọn 1

Giá nến: nó thường làm bằng đồng hoặc là gỗ, và loại tốt nhất là bằng đồng.

Khay cốc để đựng nước thờ: phần nước thanh tịnh sẽ được thay đi vào mỗi một lần mà thắp hương: là nén nhang chén nước.

Xem thêm  Những điều kiêng kỵ đôi với lại việc săp xếp hay bày trí bàn thờ nhà bạn.

Lọ đựng hương: được đặt bên phải của bàn thờ, chủ yếu làm bằng gốm…Tùy theo lại kinh tế của mỗi gia chủ sẽ có những vật để thờ sẽ khác nhau nhưng tuy nhiên nhất thiết là trên ban thờ sẽ phải đảm bảo được 05 yếu tố. Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Kim: Là giá nến.

Mộc: Là bàn thờ, là ngai hoặc là  giá nến, bài vị

Thủy: Là bình, là chai nước, hay là chén nước thờ.

Hỏa: Là những ngọn đèn dầu hoặc là nến thờ ở trên ban thờ. Và là hương khi mà thắp lên.

Thổ: là một bát hương được làm từ đất sét đã được nung lên.

bantho4

Trong mỗi một gia đình nhỏ của người Việt, ngoài việc mà chọn lựa ra vị trí trung tâm cùng với cao ráo để có thể đặt bàn thờ, thì có thể thấy việc xem hướng riêng cho một ngôi nhà và cả tuổi của mỗi gia chủ để có thể thấy là nên đặt bàn thờ nhà bạn để quay mặt theo về hướng nào sẽ là tốt nhất. Đó là điều vẫn luôn được mọi người chú trọng. Việc dọn dẹp hay là việc bày biện cho bàn thờ vào mỗi ngày thường thì có thể làm qua loa, hay sơ sài vì những lý do như bận bịu trong làm ăn, hay là thu vén tiền bạc. Không gian để thờ cúng ở trong căn nhà của bạn lúc nào nó cũng cần phải làm được như bài trí một cách trang nghiêm. Nó luôn luôn là phải sạch sẽ và nó sẽ tương đối là ngăn nắp để có thể thể hiện được sự thành kính của mình đối với lại bề trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon