Làng nghề sơn đồng có gì khác so với làng nghề đồng kỵ? Cùng tìm hiểu.

Gỗ hương và những ưu điểm giúp loại gỗ này được lựa chọn đóng bàn thờ.

Làng nghề sơn đồng có gì khác so với làng nghề đồng kỵ? Cùng tìm hiểu.

Làng nghề sơn đồng có

Làng nghề sơn đồng.

Làng nghề Sơn Đồng được xem là 1 ngôi làng cổ rất riêng của mảnh đất có trăm nghề là Hà Tây cùng với lại truyền thống đã hình thành cho tới nay. Nó đã ngót nghét gần 1000 năm và nằm cách trung tâm của mảnh đất thủ đô Hà Nội tầm 18 km. Đây được coi là làng nghề làm nghề truyền thống và chuyên sản xuất ra các loại đồ thờ như là tượng phật rất có tiếng tăm ở trên khắp cả nước. Thương hiệu tên làng nghề Sơn Đồng đã ngày càng một phát triển vô cùng bền vững. Vào năm 2013, thì làng nghề làm mỹ nghệ thuộc xã Sơn Đồng nay đã triển khai được thủ tục để Đăng ký nhãn hiệu đối với tập thể của nghề điêu khắc, nghề tạc tượng và cả đồ thờ được sơn son thếp vàng, sơn bạc Sơn Đồng.

thocung

Làng nghề đồng kỵ.

Làng nghề đồng kỵ thì nằm cách xa trung tâm ở thủ đô Hà Nội vào khoảng 20 km. Nằm về phía Đông bắc, và nằm trên đường thuộc Tỉnh lộ 232. Và nay đã được đổi tên sang tên đường Nguyễn Văn Cừ

Hiện ngành thủ công nghiệp chuyên sản xuất các loại đồ gỗ mỹ nghệ để xuất khẩu đi nơi khác cũng đang là một thế mạnh lớn lao của làng nghề như là làm bàn ghế, hay đóng giường tủ để treo quần áo, hay là tranh treo tường…Sản phẩm thì rất chủ yếu riêng của làng nghề này đó chính là các loại đồ gỗ mỹ nghệ mà được làm riêng bằng các loại như gỗ gụ, như là gỗ hương, hay gỗ trắc, hay là gỗ mun, cho tới gỗ cẩm lai, hay các loại gỗ Nu, gỗ Sưa.

Xem thêm  Sơn son thếp vàng là gì và quy trình thực hiện như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon