Nhà thờ họ được hiểu là gì? Cùng tìm hiểu các yếu tố xây dựng từ đường.

Nhà thờ họ được hiểu là gì? Cùng tìm hiểu các yếu tố xây dựng từ đường.

Nhà thờ họ được hiểu là gì? Cùng tìm hiểu các yếu tố xây dựng từ đường.

Nhà thờ họ được hiểu là gì?

Nhà thờ họ hay nó còn gọi là như từ đường. Đó được hiểu là một ngôi nhà mà dành riêng đến cho việc để thờ cúng cho tổ tiên mà của một dòng họ. Và đó hay là từng chi họ được tính theo phụ hệ (hay hiểu là dòng của cha). Nhà thờ họ được phổ biến ở trong văn hóa của người Việt ta ngay tại khu đồng bằng cùng với trung du Bắc Bộ hay cả Trung Bộ.

Nhà thờ họ được hiểu

Cách chọn hướng để xây nhà cho thờ họ.

Có hai yếu tố mà luôn được người ta quan tâm khi mà chọn được hướng để xây dựng riêng Nhà thờ họ đó là hướng đất và cả thế đất.

Về hướng đất.

Hướng đất thì thường nó hay được chọn sẽ là hướng Nam. Vì theo đạo Phật dạy thì đây là hướng mà nó gắn với lại điều thiện và sự hạnh phúc. Và theo Nho giáo xưa thì đây được coi là hướng chính của thánh nhân. Người Việt ta luôn coi tổ tiên thờ của mình như là những thánh nhân. Họ luôn theo dõi xuống và luôn phù hộ và độ trì đến cho con cháu. Cho nên là nhà ở thì cũng thường sẽ quay hướng Nam. Tuy nhiên, thì ngày xưa các quan niệm để chọn ra được hướng đúng không quá là phức tạp như là hiện nay. Và nếu như là hướng Nam mà lại ở với thế đất xấu thì đó cũng có thể là quay hướng khác.Thế đất thì cũng được coi là một yếu tố rất quan trọng để mà lựa chọn khi mà bạn xây dựng được Nhà thờ họ.

nhathoho1jpg

Về thế đất: Đây sẽ là một số các lưu ý chung về thế đất mà bạn nên đặc biệt lưu ý khi mà làm nhà thờ để mà có thể áp dụng:

* Nền đất ở phía sau của nhà thờ họ sẽ phải cao hơn là nền đất ở phía trước.

* Nền đất ở bên trái thì sẽ cao hơn là nền đất ở bên phải.

Về cơ bản, ở trong phong thủy, nếu như bạn tuân thủ được một số các lưu ý trên đó thì thiết kế các loại nhà thờ họ được thì sẽ rất tuyệt!

Xem thêm  Bài vị thờ và cách lập bài vị thờ gia tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon