Thiết kế phòng thờ 3 gian và những tìm hiểu mới trong bày trí thờ cúng.

Thiết kế phòng thờ 3 gian và những tìm hiểu mới trong bày trí thờ cúng.

Thiết kế phòng thờ 3 gian và những tìm hiểu mới trong bày trí thờ cúng.

Từ lâu, thì việc thờ cúng cho tổ tiên, cho ông bà cũng đã trở thành được một phong tục. Đó là một chuẩn mực đạo đức cũng là nguyên tắc để làm người. Và đồng thời cũng là một phần thực sự quan trọng ở trong đời sống hệ tâm linh của mọi con người Việt Nam. Dân Việt thường trọng lễ nghĩa, họ hiếu thảo đối với lại cha mẹ và họ cũng có hiếu với lại cả ông bà tổ tiên, cùng với lại nguồn gốc của mình. Ở nhiều những gian của nhà 3 gian thì thường bàn thờ sẽ luôn luôn là được thiết ngay ở trung tâm của chính ngôi nhà, nằm từ cửa lớn ngay khi bước vào. Vậy để có thể bày trí được phòng thờ để sao cho nó phong thủy thì bạn hãy cùng khám phá đồ thờ Phúc Lâm Sơn Đồng được tìm hiểu chung qua bài viết được nêu dưới đây.

Thiết kế

Gian thờ chính.

Kiến trúc thiết kế nhà thờ họ thường được chia đều thành 3 gian rất rõ rệt, và ở bên trong thường nội thất cũng sẽ được chia ra thành 3 gian sao cho hài hòa tổng thể. Gian giữa thì luôn là phần đóng vai trò quan trọng nhất. Đó là bàn thờ lớn. Sau đây sẽ là một số các kích thước của bàn thờ mà được nhiều các chuyên gia về phong thủy họ khuyên làm:

+ Chiều ngang (hay là chiều dài bàn thờ): 127cm ; hoặc 157cm ; hoặc 175cm , hoặc 197cm , hoặc 217cm …

+ Chiều sâu (hay là chiều rộng bàn thờ): 61cm ; hoặc 69cm ; hoặc 81cm , hoặc 97cm , hoặc 107cm, hoặc 117cm …

+ Chiều cao: 117cm ; hoặc 127cm …

phongtho2

Bàn thờ mà ở các nhà thờ họ sẽ thường được người làm sử dụng sẽ như là sập thờ, như là chấp tải, hay là bàn thờ ô xa,…. Từ lâu, thì việc thờ cúng cho tổ tiên, cho ông bà cũng đã trở thành được một phong tục. Đó là một chuẩn mực đạo đức cũng là nguyên tắc để làm người. Và đồng thời cũng là một phần thực sự quan trọng ở trong đời sống hệ tâm linh của mọi con người Việt Nam. Dân Việt thường trọng lễ nghĩa, họ hiếu thảo đối với lại cha mẹ và họ cũng có hiếu với lại cả ông bà tổ tiên, cùng với lại nguồn gốc của mình. Ở nhiều những gian của nhà 3 gian thì thường bàn thờ sẽ luôn luôn là được thiết ngay ở trung tâm của chính ngôi nhà, nằm từ cửa lớn ngay khi bước vào. Hai bên cột sẽ được treo hai câu đối, và có cả bức hoành thư treo ở giữa. Bàn thờ và nhiều các chi tiết ở xung quanh sẽ được thiết kế cùng họa tiết được chạm khắc khá là sinh động, đẹp mắt.

Gian giữa sẽ được kê một sập lớn giúp tạo nên được nét sang trọng, sự linh thiêng đến cho cả gian nhà .

Xem thêm  Phòng thờ 5 gian: Tìm hiểu những lựa chọn phù hợp cho mỗi gia đình.

Toàn bộ các nội thất, hay cột, xà sẽ đều được người dùng sử dụng loại gỗ tự nhiên nhìn rất ấn tượng. Sàn nhà và tất cả các vách tường ở xung quanh luôn được thiết kế lựa chọn hết hoàn toàn là gạch đỏ để có thể mang đến được vẻ đẹp đơn thuần, vẻ giản dị, giúp phù hợp với lại không gian thờ cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon