Câu đối bằng chữ hán để thờ gia tiên và các ý nghĩa bạn nên tìm hiểu.

Câu đối bằng chữ hán để thờ gia tiên và các ý nghĩa bạn nên tìm hiểu.

Câu đối bằng chữ hán để thờ gia tiên và các ý nghĩa bạn nên tìm hiểu.

Câu đối chữ hán để thờ gia tiên

Câu đối bằng chữ hán để thờ gia tiên được coi là một phần của nội thất ở trong nhiều các kiến trúc của nhà thờ họ, của từ đường trong dòng họ của nhiều các vùng miền như là trung, hay miền bắc (ở miền nam thì thường là ít hơn). Và đặc biệt thì là thường sẽ xuất hiện nhiều trong các mẫu của nhà thờ dòng họ mà của nhiều các tỉnh ở ven biển như là Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, hay tỉnh Nam Định….. Chất liệu được sử dụng của nhiều các bức như là hoành phi thường được sử dụng sẽ là từ các loại vật liệu thường là gỗ,là  đồng, còn với câu đối thì thường sẽ dùng và có thể sử dụng là bằng gỗ, hay xi măng.

Câu đối bằng

Để hiểu thêm được về các loại hoành phi hay câu đối, mời quý bạn đọc có thể truy cập tới trang Phúc Lâm Sơn Đồng. Chúng tôi sẽ luôn đặt uy tín, đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Thương hiệu lớn của chúng tôi thì xa gần mọi người đều biết đến. Chúng tôi đảm bảo là giá thành ở mức tốt nhất, các sản phẩm sẽ đúng loại gỗ được yêu cầu, được sơn son thếp vàng , nó có tính bền màu, cũng như sẽ đảm bảo độ mịn, độ bóng được lâu dài để theo thời gian chúng sẽ làm hài lòng cho các quý khách.

Mẫu chữ hán xuất hiện ở trên đôi câu đối để thờ gia tiên mà thường dùng là:

Chữ hán và đôi câu đối có 7 chữ

Chữ hán và đôi câu đối có 9 chữ

caudoi2-1

Ý nghĩa riêng của câu đối:

Ở hai cột ở phía trước của bàn thờ hoặc là ở trên tường và có treo được mỗi bên là một câu đối. Cũng như là bức hoành phi , thì ngoài việc dùng để trang trí, các câu đối sẽ còn ghi lại được những lời răn dạy về các giá trị đạo đức mang tính truyền thống lớn của tổ tiên, nó ca ngợi được công đức lớn lao của dòng họ của gia tộc hoặc là cầu mong cho thái bình, thịnh vượng.

Xem thêm  Lễ Phật Đản là ngày gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon