Treo hoành phi, treo cuốn thư câu đối có khó không? Tìm hiểu cách treo.

Treo hoành phi, treo cuốn thư câu đối có khó không? Tìm hiểu cách treo.

Treo hoành phi, treo cuốn thư câu đối có khó không? Tìm hiểu cách treo.

Cách để bạn treo hoành phi, treo cuốn thư câu đối:

– Đối với lại các nhà thờ họ gia tộc, hay nhà thờ tổ, hay là nhà cổ ba gian thì: đôi câu đối sẽ được ốp ngay vào hai bên cột. Cửa Võng được kết nối ở mặt trước giữa với hai cột này, các bức hoành phi sẽ được treo ngay phía trên của cửa võng và treo ở chính giữa ngay của gian thờ (nó bao gồm là gian thờ ở chính giữa và cả 2 gian thờ coi là phụ ở 2 bên). Phía trong của gian thờ chính thì bạn có thể là treo thêm các  bức cuốn thư hay câu đối để chúng sát vào tường và ở gữa bên trong, đặt cách mặt bàn thờ vào khoảng độ 80cm – 1m.

Treo hoành phi treo cuốn

– Đối với lại nhà ở mà theo lối hiện đại như là ngày nay (và ví dụ như là nhà ống, hay là các biệt thự, nhà trần), các bức hoành phi sẽ được treo ngay ở phần chính giữa mà của ban thờ, đặt cách mà mặt ban thờ vào khoảng tầm từ 80cm – 1m và được treo nghiêng trên khoảng 20-30 độ. Việc để có thể mà được nhìn thấy thật rõ và vẻ đẹp đẽ nhất. Đôi câu đối sẽ được treo ngay ở hai bên của nó và ở hơi thấp xuống so với lại bức hoành phi.

bantho3-1

Một điều nữa đáng lưu ý là khi treo hoành phi hay câu đối thì là chữ viết ở trên đó. Không thể nào chọn được treo một cách đầy tùy ý để theo sở thích cho cá nhân. Mỗi chữ ở trên bức hoành phi nhà bạn sẽ có mang một ý nghĩa rất riêng và rất phù hợp so với lại một không gian để treo riêng. Nếu như không biết nên chọn chữ nào để cho phù hợp cùng với lại cách treo cho từng không gian, thì bạn có thể là hỏi ý kiến của các chuyên gia.

 

Xem thêm  Hai bên gian hồi của bàn thờ sẽ được bày trí ra sao? Hãy cùng tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon