Thờ Thần Tài và những tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử mà bạn nên biết.

Thờ Thần Tài và những tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử mà bạn nên biết.

Thờ Thần Tài và những tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử mà bạn nên biết.

Gốc thờ Thần Tài đã được xuất phát ngay từ tín ngưỡng trong thờ cúng của những người dân Trung Quốc. Do họ du nhập chúng vào Việt Nam ta ngay từ xưa, là do các thương nhân của người Việt đi buôn bán cùng với lại thương nhân Trung Quốc. Là bởi đa phần thì những người nào mà làm kinh doanh hay buôn bán thì mới biết được tới Thần Tài và theo dõi việc thờ Ông. Trong xã hội của ngày nay thì do đời sống về cả kinh tế, hầy như ai cũng sẽ phải đi làm để mà có thêm các thu nhập, có thể lo đủ cho cuộc sống đầy đủ tròng gia đình cho nên nhiều các gia đình đã thờ Thần Tài. Mục đích để thờ thần tài chính là mong cầu cho được may mắn, bình an. Thần Tài cũng được lý giải khá hợp lý thông qua những truyền thuyết, thông qua sự tích lâu đời của người xưa họ để lại.

Thờ Thần Tài

Ở nhiều các truyền thuyết khác, thì Thần tài đã hóa thành một gia nhân tên là Như Nguyệt và có Lái buôn Âu Minh. Từ khi mà Như Nguyệt dọn tới ở, Âu Minh trở nên làm ăn thuận lợi, anh ngày càng phát đạt. Sau đó, thì vào một ngày trong tết, Như Nguyệt đã làm sai lời của Âu Minh và ông đã bị đánh. Như Nguyệt đã sợ hãi ròi chui vào đống rác rồi đã biến mất. Từ đó trở đi, thì Âu Minh lại làm ăn thua lỗ, dần sa sút rồi lại phá sản. Từ đó, người ta đã lập ban để thờ Thần tài ở vào một góc nhà, rồi hướng ra cửa. Cũng từ câu truyền thuyết này nên người ta đã kiêng kị trong vòng ba ngày Tết họ sẽ không quét nhà, không hót rác. Bởi vì lo là Thần Tài cũng sẽ biến mất, rồi việc làm ăn ở trong năm mới tới sẽ không được thành thuận lợi, trở nên kém may mắn.

thantaitho1

Trong một truyền thuyết, Thần Tài thì không biết làm việc gì dưới trần gian cho nên ông thường đi lang thang đến khắp nơi xin ăn. Có một cửa hàng họ kinh doanh buôn bán các loại gà, vịt, và heo quay bán ế ẩm, khi thấy ông đang đến ăn xin thương nên mời vào ăn. Ông ăn rất nhiều rồi kỳ lạ thay là từ lúc mà ông vào ăn ở đó thì khách ăn khác họ kéo đến nườm nượp, rồi người bán hàng đã thấy vậy cho nên ngày nào họ cũng đã mời ông vào ăn. Khách hàng nào ở quán đối diện ăn trước nay cũng rất đông khách lại bỗng dưng cũng bắt đầu chuyển hết về qua quán bên này để ăn.

thantai31

Xem thêm  Bồ Tát Đại Thế Chí là ai theo Phật giáo? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon