Cách bày biện cho phòng thờ nhà bạn đạt chuẩn theo chỉ dẫn phong thủy.

Thờ cúng Thần Tài: Những lưu ý và cách bài trí bàn thờ Thần Tài.

Cách bày biện cho phòng thờ nhà bạn đạt chuẩn theo chỉ dẫn phong thủy.

Từ lâu, việc thờ cúng cho tổ tiên và ông bà cũng đã trở thành là một phong tục tốt, đó là một chuẩn mực đạo đức riêng và là nguyên tắc để làm người, và đồng thời đó là một phần rất quan trọng ở trong đời sống thờ cúng tâm linh của mỗi con người Việt Nam. Dân Việt thường trọng lễ nghĩa. Họ hiếu thảo đối với cha mẹ họ và họ luôn có hiếu đối với ông bà và tổ tiên. Có hiếu với lại nguồn gốc của mình. Để nơi thờ cúng luôn luôn được có cách bày biện thật trang nghiêm, thì chúng ta sẽ phải bày trí chúng một cách thật hợp lý, cho chuẩn phong thủy, và nhớ tránh các thiết kế nào sai để có thể dẫn đến nhiều những điều không lành. Vì vậy page chúng tôi hôm nay hân hạnh xin giới thiệu đến các quý vị các cách bày biện cho phòng thờ nhà bạn chuẩn phong thủy.

phongtho1

Thiết kế phòng thờ để đạt chuẩn theo phong thuỷ. Vị trí để đặt phòng thờ.

Theo quan niệm của phong thủy, bàn thờ luôn là nơi để con cháu có thể thể hiện được lòng thành kính của mình đối với lại tổ tiên, với tâm linh, cho nên bàn thờ sẽ thường được đặt riêng ở các vị trí như là quan trọng nhất ở trong căn nhà.

Trong các ngôi nhà làm theo kiểu truyền thống mà của các gia đình của người Việt, thường bàn thờ sẽ thường là được đặt ngay tại gian chính và cùng với lại phòng khách. Tuy nhiên, thì nếu mà nhà bạn mà có đủ cả không gian và nếu có thể là bố trí được phòng thờ được riêng biệt thì bạn nên chọn cho mình phương án để bố trí riêng và bởi nhiều các lý do sau:

Cách bày biện

– Ban thờ thường cần đặt ở những nơi tĩnh, bạn nên tránh các vị trí ồn ào và qua lại nhiều nhằm để đảm bảo được sự tôn nghiêm và cả sự tĩnh mịch.

– Nếu như mà là nhà nào cấp 4, hoặc là nhà nào đặt bàn thờ nhà mình ở tầng 1 thì bạn nhớ phải có các vách ngăn để có thể ngăn ở giữa phòng khách cùng với phòng ngủ. Và làm vậy là để tạo ra không gian yên tĩnh, không gian riêng thanh tịnh đến cho nơi thờ.

– Bàn thờ được đặt ở gian chính, và khi mà đứng khấn thì nếu quay lưng mình ra cửa nó sẽ tạo một cảm giác bất an, và bạn khó mà tập trung được tư tưởng khi khấn.

Bạn nên thử nghiên cứu các phương án để đặt phòng thờ vào ngay khi bạn bắt đầu bắt tay thiết kế xây nhà để sao cho có công năng luôn phù hợp nhất.

Xem thêm  Dịch vụ Sơn Son Thếp Vàng bàn thờ tại Hà Nội

bantho3

Vị trí để đặt bàn thờ ở trong nhà sẽ chiếm tầm 70-80% của giá trị phong thủy nhà bạn. Nên do vậy thì bạn cần chọn ra nơi khí trường thật tốt để có thể mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe.

Đối với lại nhà phố, hay biệt thự: Đối với lại nhiều những ngôi nhà mà có từ 2 tầng trở lên, thường phòng thờ nhà bạn thường được chọn như là một vị trí thật riêng biệt ngay tại tầng trên cùng, mang sự tôn kính và sự trang nghiêm. Đồng thời nó cũng tiện lợi cho việc cúng lễ.

Đối với lại các căn hộ chung cư thì: Nhà chung cư nếu như mà hạn chế về mặt diện tích thì bạn có thể là chọn ra được bàn thờ mà treo lên hoặc là sắp xếp được tủ thờ có kích thước nhỏ ngay ở không gian của phòng khách thật thoáng khí. Tránh đặt các vị trí có ánh nắng trực tiếp đến hoặc là gió thổi bay, vị trí có vách ngăn nhằm để ngăn lại giữa nhiều các phòng cùng với bàn thờ. Bình phong. Việc thờ cúng cho tổ tiên và ông bà cũng đã trở thành là một phong tục tốt, đó là một chuẩn mực đạo đức riêng và là nguyên tắc để làm người, và đồng thời đó là một phần rất quan trọng ở trong đời sống thờ cúng tâm linh của mỗi con người Việt Nam. Dân Việt thường trọng lễ nghĩa. Họ hiếu thảo đối với cha mẹ họ và họ luôn có hiếu đối với ông bà và tổ tiên. Có hiếu với lại nguồn gốc của mình. Để nơi thờ cúng luôn luôn được có cách bày biện thật trang nghiêm, thì chúng ta sẽ phải bày trí chúng một cách thật hợp lý, cho chuẩn phong thủy, và nhớ tránh các thiết kế nào sai để có thể dẫn đến nhiều những điều không lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon