Ngai thờ và các đặc điểm riêng của ngai thờ để gia tiên mà bạn nên biết.

Bài vị để thờ gia tiên: Tìm hiểu ý nghĩa, tiêu chí chọn cho gia đình nhà bạn.

Ngai thờ và các đặc điểm riêng của ngai thờ để gia tiên mà bạn nên biết.

Ngai thờ và

Ngai thờ và các đặc điểm riêng của ngai thờ để gia tiên.

Ngai thờ, hay bàn thờ, và sập thờ… đều là những vật dụng mà nó không thể thiếu đi trong thế giới văn hóa tâm linh mà của mỗi gia đình người Việt. Cho dù là gia cảnh nhà bạn có khó khăn cho đến mấy, thì mỗi gia đình sẽ đều cố gắng thu xếp ra một nơi thật trang trọng nhất ở trong nhà để có thể làm nơi để thờ cúng cho tổ tiên và ông bà đều đặng để làm mối dây để liên lạc, và thể hiện tấm lòng biết ơn có hiếu của con cháu đến tới cho các bậc tiên tổ.

ngaitho1

Đặc điểm nổi bật của Ngai thờ

Dưới đây sẽ là một số các mẫu ngai thờ đẹp. Cam kết cho chất lượng của sản phẩm và các dịch vụ. Việc bài trí cho bàn thờ của gia tiên nhà bạn thường sẽ không giống nhau, và điều này sẽ phụ thuộc vào các quan niệm tâm linh. Ngoài ra có cả điều kiện về kinh tế mà của gia chủ. Nhìn chung thì bàn thờ của gia tiên nào rồi cũng có riêng một số các đồ thờ được coi như chủ yếu sau như: Bài vị thờ, cùng bát hương, đĩa đèn, cùng bình hoa, cùng chén rượu, cùng mâm để đựng hoa quả…. Các hộ gia đình nào bình dân, đồ thờ thường sẽ được làm là bằng gỗ hoặc là bằng sành sứ, ngoài ra còn nhiều các gia đình điều kiện giàu có đến thế nào thì cũng có các loại đồ thờ tự làm bằng đồng.

ngaitho2

Đặc điểm riêng của Ngai thờ

Ngai thờ thì có nơi còn gọi là ỷ thờ. Ngai thường có hình dạng sẽ giống những chiếc ghế hoặc là giống như những chiếc ngai vàng. Đó là loại mà nhiều các bậc phú quý họ thường ngự. Ngai thì bao giờ nó cũng được người ta chạm khắc một cách tinh tế có hình rồng phượng, có chữ thọ, hay là có hình mặt trời đã khuất núi để thể hiện cho sự tôn kính thiêng liêng của bậc con cháu đã dành đến cho nhiều các bậc tổ tiên. Trên ỷ thờ sẽ là bài vị được ghi rõ tên tuổi, ghi rõ công đức riêng của những người đã khuất.

Xem thêm  Ngai thờ, khám thờ và Luật thờ ngai thờ khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon