Cửa võng phòng thờ và những tìm hiểu ý nghĩa riêng của nó bạn nên biết.

Cửa võng phòng thờ và những tìm hiểu ý nghĩa riêng của nó bạn nên biết.

Cửa võng phòng thờ và những tìm hiểu ý nghĩa riêng của nó bạn nên biết.

Ý nghĩa của cửa võng phòng thờ:

Cửa võng phòng thờ và cả án gian thờ cũng đã xuất hiện lâu rồi và tồn tại được rất lâu ở trong truyền thống của gia đình. Được thếp bạc, bọc vàng một cách đầy công phu cùng với lại các hình ảnh được khắc lên như hoa cỏ, như chim thú, hay là rồng phượng… cùng với lại nhiều ý nghĩa khá khác nhau.

Cửa võng phòng

Thể hiện được sự trang trọng cũng như tâm linh lớn của không gian bạn thờ cúng. Tại các phòng để thờ cúng thì việc có các cửa võng án gian cũng như là dẫn cho chúng ta đến được một không gian rất tách biệt, để phân chia giữa sự sinh hoạt riêng và việc thờ cúng cũng rõ ràng hơn. Đặc biệt là với án gian được làm bằng đồng sẽ giúp cho không gian để thờ cúng càng trở nên khá đẹp mắt và cũng tĩnh lặng hơn.

Đề cao được chữ hiếu ở trong mỗi gia đình: Việc mà chú trọng đến với các cửa võng bàn thờ cũng cho thấy được sự ý thức riêng về ý nghĩa rất truyền thống của thờ cúng mà con cháu đối với lại tổ tiên. Thể hiện được sự tôn kính cùng với lòng biết ơn sâu sắc về cội nguồn.

cuavong2

Thể hiện được nề nếp gia phong riêng của dòng tộc: Tại nhiều các nhà thờ dòng họ, thì cửa võng nhà thờ của họ sẽ cho thấy được sự trang nghiêm và cả nề nếp ở trong việc giữ cho đầy đủ hết các thiết kế riêng và phong tục riêng thờ cúng ngày xưa. Đây cũng được hiểu là sự răn dạy lớn của dòng họ đã dành cho con cháu.

Giữ được nét đẹp riêng của việc tín ngưỡng thờ cúng. Nếu như ngày nay, thường các tín ngưỡng cũng dần là bị phai mờ cũng như mất đi thì các tín ngưỡng  của việc thờ cúng tổ tiên và đặc biệt là với cửa võng của nhà thờ đẹp cũng chính là sự giữ gìn cho một nét đẹp đầy văn hóa và rất lâu đời. Nó được truyền dần từ đời này để sang đời khác mà của dân tộc. Thông số kỹ thuật bạn cần biết:

Kích thước của cửa võng: Tùy thuộc vào riêng diện tích phòng thờ của quý khách hàng.

Chất liệu gỗ dùng: Gỗ mít, Gỗ Dổi, hoặc Gỗ Vàng tâm…Nhận đặt làm riêng theo yêu cầu riêng của quý khách hàng

Mẫu mã thông dụng:

  • Cửa võng đục được chạm tứ linh hóa.
  • Cửa võng mai điểu .
  • Cửa võng được chạm hồng điểu.
  • Cửa võng được chạm tứ linh.
  • Cửa võng đục chiện…

Sử Dụng: Phòng Thờ của tư gia, của dòng họ, của đình chùa nơi được thờ cúng linh thiêng.

Chất Liệu Sơn: thường là Sơn Ta, sơn Pu, hoặc là Sơn son thếp vàng, hoặc là thếp bạc được phủ hoàng kim

Xem thêm  Mẫu sập thờ được chạm mai điểu vừa đẹp mà phổ biến bạn nên tìm hiểu.

Giá thành: Tùy theo vào kích thước, vào chất liệu gỗ, vào mẫu mã do khách hàng đặt.

Tuổi Thọ: Dùng mà càng lâu năm thì càng sẽ có giá trị mà theo đồ cổ.

thocung

Nếu như ngày nay, thường các tín ngưỡng cũng dần là bị phai mờ cũng như mất đi thì các tín ngưỡng  của việc thờ cúng tổ tiên và đặc biệt là với cửa võng của nhà thờ đẹp cũng chính là sự giữ gìn cho một nét đẹp đầy văn hóa và rất lâu đời. Nó được truyền dần từ đời này để sang đời khác mà của dân tộc. Cửa võng và cả án gian thờ cũng đã xuất hiện lâu rồi và tồn tại được rất lâu ở trong truyền thống của gia đình. Được thếp bạc, bọc vàng một cách đầy công phu cùng với lại các hình ảnh được khắc lên như hoa cỏ, như chim thú, hay là rồng phượng… cùng với lại nhiều ý nghĩa khá khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon