Gỗ mít và những lý do bạn nên chọn làm hoành phi câu đối bằng gỗ mít.

Gỗ mít và những lý do bạn nên chọn làm hoành phi câu đối bằng gỗ mít.

Gỗ mít và những lý do bạn nên chọn làm hoành phi câu đối bằng gỗ mít.

Lý do bạn nên chọn hoành phi câu đối làm bằng gỗ mít.

Xét về các phương diện vật lý, thì gỗ mít sẽ có chất gỗ tốt, có độ bền cao, và cũng chịu nhiệt, hay chịu nước, cũng như chịu ẩm tốt. Nó cũng rất phù hợp cùng với thời tiết, với lại khí hậu chung ở Việt Nam. Gỗ mít mềm, cũng dễ chế tác và cũng dễ chạm khắc. Tuy nhiên thì vân gỗ mít không rõ và cũng không xoắn xoáy được đẹp mắt như là nhiều các loại gỗ tương tự hay khác nhưng tuy nhiên gỗ mít thì vẫn được nhiều người đánh giá là nó vừa mịn, mà lại vừa sang.

Gỗ mít và

Hoành phi câu đối được làm bằng gỗ mít thì nó có tuổi thọ cao, cũng không mối mọt, hay là nứt nẻ. Thậm chí, thì đây được xem là một trong số nhiều những loại gỗ mà nó được đánh giá cao là khi bạn càng dùng lâu thì lại thấy càng đẹp và chúng càng có giá trị. Sau một khoảng thời gian dài được sử dụng, thì gỗ mít sẽ chuyển màu nâu đỏ nhìn cũng rất là sang trọng và rất là đẹp mắt. Gỗ mít thì cũng tỏa ra cả mùi thơm có hương trầm nhẹ nhàng, nó cũng rất phù hợp với lại không gian để thờ cúng.

hoanhphigomit2

Ưu điểm và ý nghĩa của loại gỗ mít khi bạn sử dụng làm đồ thờ.

– Cây mít thì dễ trồng, nó thích nghi tốt cùng với lại môi trường đất, mặc dù là đất cằn cỗi -> Nó thể hiện được sự kiên cường, độ chịu khó, sự chăm chỉ vốn có của người dân Việt.

– Cây mít sẽ mọc nhiều quả -> Nó tượng trưng được cho sự sinh sôi, sự phát triển nảy nở.

hoanhphigomit3

– Gỗ mít thì không bị mối mọt, nó cũng không bị cong vênh, lại có bề mặt mịn, và lại có mùi thơm khá là nhẹ nhàng -> Nó thích hợp để làm đồ thờ.

– Gỗ mít thường có màu vàng nhạt, đây được coi như là màu của sự tâm linh nhà Phật.

– Gỗ mít lại có giá thành thường không quá là cao. Nó phù hợp cùng với lại điều kiện kinh tế của nhiều gia chủ Việt Nam.

Xem thêm  Phòng thờ của nhà có 3 tầng có gì đáng lưu ý? Tìm hiểu với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967978951
icons8-exercise-96 chat-active-icon